Bitpay thông báo hỗ trợ stablecoin cho các khoản thanh toán

Hôm thứ Hai, Bitpay đã thông báo rằng công ty hiện đang hỗ trợ các tùy chọn thanh toán bằng cách sử dụng hai stablecoin – đồng đô la Gemini và Circle Center. Các thương gia Bitpay không chỉ có thể thanh toán bằng BCH, BTC và tiền tệ fiat địa phương, mà họ còn có thể sử dụng đồng tiền mã hóa tương đương đô la Mỹ.

Hai stablecoin được hỗ trợ – USDC và GUSD

Stablecoin đã là một chủ đề nóng gần đây khi một loạt các tài sản mới đã gia nhập hàng ngũ nền kinh tế tiền mã hóa. Vào ngày 15 tháng 10, công ty Bitpay có trụ sở tại Atlanta đã thông báo rằng công ty sẽ hỗ trợ các stablecoin cho các lựa chọn thanh toán. Điều này có nghĩa là người dùng Bitpay có thể chọn chấp nhận đồng đô la Gemini (GUSD) hoặc Circle’s Centre (USDC) để thanh toán thay vì thanh toán bằng BCH, BTC hoặc nội tệ.

“Bitpay được thành lập để thực hiện thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn bằng cách sử dụng Bitcoin cho các tổ chức trên toàn thế giới”, Stephen Pair, đồng sáng lập và CEO của Bitpay giải thích trong thông báo.

Sử dụng stablecoin để thanh toán nhanh hơn so với chuyển khoản truyền thống

Pair cũng cho biết thêm rằng stablecoin cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và một giải pháp thay thế mới cho thanh toán bằng BTC và BCH. Người sáng lập Bitpay cũng khẳng định rằng các stablecoin cung cấp cho các cá nhân và tổ chức khả năng giao dịch nhiều hơn với một “giải pháp thanh toán ổn định không phụ thuộc vào điện chuyển tiền của ngân hàng truyền thống”.

“Khách hàng có thể bỏ qua chuyển khoản ngân hàng phức tạp và tốn kém, nhận và gửi thanh toán quốc tế thông qua Bitpay với độ chính xác cao, giảm rủi ro gian lận và thanh toán nhanh”, công ty này nhấn mạnh.

Công ty cũng tin rằng các khu vực toàn cầu như Nam Mỹ, Châu Phi và khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc sử dụng stablecoin. Sử dụng dịch vụ của Bitpay, thanh toán ngân hàng fiat truyền thống được bắt đầu vào ngày làm việc tiếp theo và sau đó có thể kéo dài thêm 24 giờ nữa cho đến quyết toán cuối cùng. Stablecoin, BCH và BTC giải quyết theo một cách nhanh hơn và giá stablecoin có xu hướng ít biến động hơn so với tài sản phi tập trung thông thường.

Theo onet.vn/News.bitcoin

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 3 thế giới OKEx cùng lúc niêm yết 4 stablecoin