Bitstrade “sập sàn” sau lệnh cấm hoạt động của bang New Jersey

Quan chức địa phương bang New Jersey vừa tuyên bố ban hành lệnh ngừng và chấm dứt hoạt động của nền tảng đầu tư tiền kỹ thuật số Bitstrade vào ngày 09/02, cho rằng đây là nền tảng kinh doanh “gian lận”.
Thông cáo báo chi đi kèm với “lệnh khẩn” cảnh báo rằng Bitstrade không được phép cho lên sàn, cung cấp bất cứ loại chứng khoán nào tại tiểu bang New Jersey, và rằng việc tiết lộ thông tin về hoạt động kinh doanh của nền tảng này là “vi phạm pháp luật”.
Việc cưỡng chế được tiến hành dưới sự giúp đỡ của Bộ tư pháp New Jersey, Vụ Người tiêu dùng, Phòng Chứng khoán và Phòng Pháp luật.
Thông cáo báo chí tuyên bố:
“Bitstrade vi phạm luật Chứng khoán Độc quyền của Bang khi cung cấp cho các nhà đầu tư một loại chứng khoán chưa được đăng ký, phát hành dưới dạng quỹ đầu tư với đảm bảo 10% mức lợi nhuận thu về được tích lũy hằng ngày trên các quỹ đầu tư. Trong khi đó, Bitstrade chưa hề đăng ký mua bán chứng khoán tại New Jersey.
Ngoài ra, lệnh khẩn còn đề cập đến các thông tin cụ thể về việc “không tiết lộ thông tin quan trọng cho các nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm tên ác nhân viên điều hành, địa chỉ trụ sở chính, thông tin về tình trạng tài chính của Bitstrade, rủi ro của Bitstrade Investment, và cách mà Bitstrade sử dụng tiền của các nhà đầu tư.”
Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi ngân hàng “tiền kỹ thuật số” tự xưng “Arisebank” bị đình chỉ hoạt động ở bang Texas.
Đồng thời, các quan chức cấp quốc gia của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC) tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư thận trọng với các dự án ICO và các dự án huy động vốn tương tự trong thế giới tiền tệ số.
Trong một buổi điều trần về các quy định liên quan diễn ra vào ngày 06/02, chủ tịch của cả hai cơ quan đã cam kết “hợp tác trên … phương pháp tiếp cận ban hành các chính sách tiền kỹ thuật số chống gian lận và lạm dụng.
Giám đốc bộ phận Giải quyết Khiếu nại của Consumer Affairs, Sharon Joyce, cho biết: “Nguyên nhân Bitstrade tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư không chuyên là do hầu hết tiền kỹ thuật số đều ẩn danh, vì vậy các nhà đầu tư không có cơ hội để bù đắp các khoản lỗ của họ