Bittrex là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Bittrex

Bittrex là gì?

Bittrex là một trong những sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất trên thế giới hiện này. Công ty có trụ sở tại Seattle này đã hoạt động từ năm 2014 và hiện đang giao dịch trên dưới 300 triệu USD trong 24 giờ.

Người sáng lập Bittrex

Công ty được bắt đầu bởi Bill Shihara, một cựu kỹ sư bảo mật tại Amazon và Blackberry, cùng với Richie Lei, Rami Kawach và Ryan Hentz. Shihara đã tập hợp một đội gồm các nhân viên có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và phát triển phần mềm từ các công ty như Microsoft, Amazon, Qualys và Blackberry.

Phí, giao dịch và khối lượng giao dịch

Phí giao dịch trên Bittrex cao hơn một chút so với mức trung bình. Cũng không có ưu đãi hoặc giảm giá với các giao dịch khối lượng lớn cho các taker và maekr. Khoản phí 0,25% được tính trên tất cả các giao dịch.

Sàn giao dịch có thời gian rút tiền nhanh hơn và thực hiện lệnh đáng tin cậy khi xử lý khối lượng giao dịch lớn.

Bittrex không hỗ trợ đòn bẩy và giao dịch ký quỹ. Chỉ có giao dịch ngày là có sẵn cho tất cả các đồng coin được niêm yết.

Bảo mật

Bảo mật của Bittrex chắc chắn là điểm cộng cho sàn giao dịch này. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đội ngũ sáng lập của công ty bao gồm các chuyên gia bảo mật máy tính có nhiều thập kỷ kinh nghiệm. Giám đốc điều hành, Bill Shihara là người giàu kinh nghiệm liên quan đến bảo mật, an ninh và các vấn đề thực tế của sàn giao dịch và người dùng. Nhóm nghiên cứu luôn ưu tiên tính bảo mật trong tất cả các quyết định của mình.

Gần ba năm sau khi ra mắt, Bittrex vẫn chưa chứng kiến một vi phạm an ninh hoặc đánh cắp tiền nào của khách hàng.

Sàn giao dịch đã thực hiện chiến lược ví tiền nhiều tầng lưu trữ 80% đến 90% số tiền của khách hàng của họ một cách an toàn trực tuyến. Về quy trình nhận dạng, xác thực hai yếu tố là bắt buộc đối với tất cả lệnh rút tiền và API. Nếu tính năng này không được kích hoạt, sẽ có giới hạn đối với lệnh rút tiền của khách hàng không được thiết lập 2FA.

Bạn có thể giao dịch gì trên Bittrex

Nền tảng này có một loạt các cặp altcoin có thể được giao dịch. Sàn hiện đang niêm yết hàng trăm coin và cặp giao dịch tiền mã hóa, trang web hiển thị hơn 450 cặp giao dịch BTC.

Hiện có hơn 250 altcoin có sẵn để giao dịch với Bitcoin, Ethereum, và các loại tiền tệ fiat trong USD Tether và BitCNY.

Bittrex liên tục cập nhật danh sách niêm yết altcoin, bổ sung thêm các đồng tiền hứa hẹn mới và hủy bỏ những coin không hoạt động. Nền tảng luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng của việc niêm yết các altcoin.

Người dùng chỉ có thể mua Bitcoin, Ethereum và USDT thông qua chuyển khoản ngân hàng, vì hiện tại không có đề nghị nào từ các giao dịch cặp fiat. Để có tùy chọn này, bạn cần có tài khoản “được xác minh nâng cao” cùng với số tiền mua trị giá tối thiểu là 10.000 USD.

Trang web có cặp giao dịch 11 USDT. USDT là một tài sản mã hóa được phát hành trên khối Bitcoin và một USDT được gắn giá trị với một đô la Mỹ được giữ trong dự trữ của Tether Limited. USDT được gắn vào giá thực tế của đồng đô la Mỹ và được thiết kế để hoạt động như một loại tiền tệ ổn định cung cấp cho các trader tùy chọn bổ sung.

Quá trình đăng ký

Quá trình đăng ký khá đơn giản, đặc biệt nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giao dịch. Bạn sẽ cần phải cung cấp tên, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh và số điện thoại, thông tin của bạn sau đó sẽ được xác minh. Bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng tài khoản được xác minh cơ bản sau chưa đầy ba mươi phút.

Xác minh bổ sung yêu cầu thêm chi tiết và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn.

Các loại tài khoản

Tài khoản cơ bản. Các tài khoản này yêu cầu người dùng gửi tên, địa chỉ email, ngày sinh và số điện thoại (như chúng tôi đã chỉ định ở trên). Những chi tiết này sẽ được xác minh thông qua hồ sơ công khai, nhưng nếu quá trình này không thành công, bạn sẽ cần phải bắt đầu xác minh nâng cao. Các tài khoản cơ bản được xác thực hai yếu tố có thể rút tối đa 3 BTC/ngày.

Tài khoản nâng cao. Các tài khoản này yêu cầu người dùng gửi bản quét ID cùng với ảnh tự chụp kèm theo ID. Tài khoản nâng cao có xác thực hai yếu tố cho phép rút tối đa 100 BTC/ngày.

Hỗ trợ khách hàng

Đã có trường hợp khi một số tài khoản nhất định đã bị đình chỉ tạm thời trong khi hoàn thành việc xem xét. Hành động này đã bị người dùng chỉ trích gay gắt trên các cuộc trò chuyện và diễn đàn web trực tuyến.

Bittrex đã phản hồi rằng chỉ có 0.1% tài khoản bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ, cấm hoặc đóng.

Mặc dù sở hữu tính năng bảo mật cao nhưng sàn giao dịch này lại đem tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất đáng thất vọng. Nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ phản hồi của sàn khi liên quan tới việc hỗ trợ, xác minh, các vấn đề dịch vụ khách hàng và theo dõi các tài khoản đang được xem xét.

Phần kết luận

Bittrex là một sàn giao dịch rất tốt cho các trader mới đang tìm kiếm một nền tảng an toàn mà trên đó họ có thể giao dịch nhiều loại tiền mã hóa. Nhưng với tình trạng tài khoản bị đóng băng và những chỉ trích phẫn nộ từ phía nhiều khách hàng thì tốt nhất là nên tiếp cận sàn giao dịch này một cách thận trọng.

Xem thêm: Huobi Pro OTC là gì? Liệu có cạnh tranh được Remitano tại Việt Nam

Theo: onet.vn/coindoo