Blockchain ngành viễn thông sẽ đạt 1 tỷ USD vào năm 2023

Blockchain sẽ đóng góp gần 1 tỷ đô la cho lĩnh vực viễn thông trong vòng 5 năm tới, MarketWatch đưa tin hôm thứ Tư, ngày 11 tháng 7.

Theo một nghiên cứu thị trường toàn cầu, công nghệ blockchain trong viễn thông sẽ bùng nổ từ một ngành công nghiệp 46,6 triệu đô la vào năm 2018, và đạt ngưỡng giá 993,8 triệu đô la vào năm 2023.

Bản báo cáo dài 132 trang chỉ ra “mối quan tâm hàng đầu về bảo mật” là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự phổ biến mạnh mẽ của blockchain, mà các nhà khai thác trong thị trường xem như một biện pháp bảo vệ tiềm năng bất chấp tình trạng pháp lý vẫn còn lỏng lẻo.

“Blockchain trong thị trường viễn thông được thúc đẩy bởi các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sự hỗ trợ ngày càng tăng đối với các quy trình OSS / BSS [hệ thống hỗ trợ hoạt động / hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp] và mối quan tâm ngày càng tăng về bảo mật giữa các công ty viễn thông”.

“Tuy nhiên, mối quan tâm ngày càng tăng về tính xác thực của người dùng, và tình trạng pháp lý không chắc chắn và thiếu các tiêu chuẩn chung có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường.”

Sự không chắc chắn về quy định khiến các lĩnh vực khác của nền kinh tế toàn cầu nghi ngờ, cho rằng sự bất ổn khiến họ bớt tin  tưởng vào lợi ích của blockchain.

Như Cointelegraph đưa tin, ngành ngân hàng nói riêng đã lên tiếng nghi ngờ về cách thức công nghệ này có thể mang lại sự đổi mới hàng loạt, trong khi các dự án khác nhằm giải quyết các mối quan tâm từ các doanh nghiệp thông qua việc áp dụng nó.

Tuy nhiên, đơn vị xuất bản báo cáo trên dường như không hề bối rối bởi những ý kiến trên, đồng thời dự báo tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 84% (CAGR) cho blockchain trong ngành viễn thông.

Theo onet.vn.vn/cointelegraph

Công ty tìm kiếm Baidu Trung Quốc ra mắt hệ điều hành Blockchain hỗ trợ phát triển DApp