‘Bò bự’ Tom Lee quyết tâm duy trì dự đoán BTC kết thúc năm tại $ 15,000 bất chấp thị trường sụp đổ

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường hiện tại, ‘bò bự’ mã hóa của Phố Wall, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán giá cuối năm cho Bitcoin (BTC) vẫn ở mức $ 15,000 trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào thứ Ba, ngày 20/11.

Trong tuyên bố gần đây, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors đã chỉ ra hai loại người chơi mã hóa chính – những người “sử dụng nó và có ví tiền mã hóa” và những người thuộc về đầu cơ thị trường. Theo Tom Lee, hai bên của cộng đồng mã hóa nên tìm cách “tương tác với nhau” đối với các nhà đầu tư mã hóa không bị đốt cháy bởi các vụ va chạm như thế này.

Trong khi nhắc lại dự đoán hồi phục tiền mã hóa của mình, Tom Lee vẫn thừa nhận rằng các thị trường đã “chắc chắn” nhìn thấy một “sự phát triển tiêu cực”, báo hiệu một “nhược điểm của động lượng”.

Tom Lee: Bitcoin trong giai đoạn ‘chuyển đổi lúng túng’

Lee vẫn lạc quan về tiền mã hóa bởi vì ông tin rằng chúng ta chỉ đang trải qua một giai đoạn “chuyển đổi khó xử”. Ông cho biết tiền mã hóa vẫn còn một tương lai tươi sáng dài hạn phía trước bởi vì không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà đầu tư tổ chức đang chuẩn bị tiến vào thị trường.

Tom Lee nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức “không nhất thiết bị tổn thương” bởi sự suy thoái thị trường gần đây, ngay cả khi giá của Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp $ 4,237 ngày hôm nay. Về vấn đề này, các nhà đầu tư nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự tham gia của các tổ chức trong ngành công nghiệp, tuyên bố rằng phần này của thị trường sẽ kéo “làn sóng áp dụng tiếp theo”:

“Làn sóng chấp nhận tiếp theo là thể chế. Có một sự giao thoa đang xảy ra. Đây chỉ là một giai đoạn chuyển đổi khó xử”.

Quy định rõ ràng sẽ giảm bớt lo âu cho các tổ chức

Theo Tom Lee, có hai yếu tố chính sẽ sớm mang lại nhiều lợi ích thể chế cho thị trường. Đầu tiên, nó sẽ là sự ra mắt sắp tới của nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt. Được công bố vào tháng Tám năm nay, Bakkt gần đây đã xác nhận ngày ra mắt “mục tiêu” cho ngày 24/01/2019.

Thứ hai, các tổ chức sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường khi ngành công nghiệp nhận được sự rõ ràng hơn về quy định, một phần “đang được tiến hành”. Tom Lee cho biết các cuộc đàn áp quy định về các nghệ sĩ lừa đảo và các cuộc điều tra liên tục liên tục về thao túng giá bitcoin cuối cùng sẽ hợp pháp hóa ngành công nghiệp này,

“Một khi chúng ta có [quy định rõ ràng], tôi nghĩ rằng, các tổ chức sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc đặt cược”.

Về vấn đề này, nhà phân tích mã hóa lưu ý rằng Bitcoin “không nhất thiết là một tài sản giá trị”, tuyên bố rằng nó “có thể được xem là hàng hóa tốt nhất” và thực sự là cơ hội cho một loại tài sản mới nổi”.

Tom Lee đã giảm dự đoán giá Bitcoin cuối năm của mình từ $ 25,000 xuống $ 15,000 vào tuần trước, ngày 16/11, sau một sự suy giảm lớn trên thị trường bắt đầu vào ngày 14/11, khi Bitcoin chạm mức thấp hàng năm. Trước đây, ông đã nhiều lần dự đoán rằng giá của Bitcoin sẽ tăng lên trên $ 20,000 vào cuối năm. Lee đã công bố dự đoán đầu tiên của mình vào tháng 01/2018, khuyến khích “mua tích cực”, trong khi xem xét mức giá $ 9,000 là “cơ hội mua lớn nhất vào năm 2018”.

Gần đây, công ty kiểm toán “Big Four” của Hà Lan KPMG đã phát hành một lập trường tăng trưởng khác về tiền mã hóa, tuyên bố rằng ngành công nghiệp cần sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức để “nhận ra tiềm năng của nó”. Đầu tuần trước, CSO CoinShares, Meltem Demirors, tuyên bố rằng sự sụp đổ của các thị trường là do các tổ chức “rút tiền khỏi cuộc chơi” do hardfork của Bitcoin Cash (BCH).

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Ran NeuNer cho biết anh hối hận khi ‘ném XRP vào thùng rác’

Thị trường tiền mã hóa đẫm máu, xả bán ồ ạt, thổi bay thêm 25 tỷ đô nữa

Nhà đầu tư mã hóa mua Bitcoin với giá $ 1,000 hiện đang bắt đầu xả bán