Blog

Bọ cánh cứng – giải pháp diệt cỏ dại

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Dưới sự tài trợ của Hội đồng Nghiên cứu và Công nghệ Sinh học Anh quốc (BBSRC) phối hợp với Viện Nghiên cứu Nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA), các chuyên gia khoa học đã phát hiện ra rằng, những con bọ cánh cứng có thể tiêu diệt những hạt cỏ dại trong đất.

Phát hiện này góp phần bảo vệ hệ sinh thái đất nông nghiệp, hỗ trợ cho thuốc diệt cỏ trong việc kiểm soát lượng cỏ dại. Đây được coi là phát hiện có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cải thiện vấn đề về an toàn thực phẩm.

Tiến sĩ David Bohan, người trực tiếp đứng đầu cuộc nghiên cứu này đến từ Viện nghiên cứu Rothamsted, Anh cho biết những con bọ cánh cứng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cỏ dại. Việc những con bọ cánh cứng ăn hạt cây cỏ dại trên những cánh đồng một cách tự nhiên thực sự sẽ có lợi vì khi đó, số lượng cỏ dại sẽ giảm và năng suất cây trồng cũng tăng một cách đáng kể.

Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Ứng dụng sinh thái học, số tháng 8 mới đây. Những số liệu sử dụng được khảo sát từ 257 cánh đồng, được quản lý theo cách thông thường trên khắp nước Anh để xác định sự ảnh hưởng của những con bọ cánh cứng này đối với số lượng hạt cỏ dại được vùi sâu trong đất. Khảo sát này được tiến hành trên những cánh đồng củ cải đường, cánh đồng ngô và những cánh đồng cây cải vào đầu mùa xuân và mùa đông.

Bọ cánh cứng
Bọ cánh cứng

Sau khi thu thập và tổng hợp số liệu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, lượng cỏ dại đã giảm nhiều hơn đáng kể so với các loại cây dại khác. Điều này rất quan trọng bởi hiện nay, rất nhiều nông trang ở Anh đang gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng có liên quan đến cỏ dại.

Một số trong những loài cỏ dại này càng ngày càng trở nên vô tác dụng với thuốc diệt cỏ và chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất cây trồng khi chúng tranh giành chất dinh dưỡng với cây trồng, dẫn tới sản lượng thấp. Việc hạn chế trong chính sách đối với việc sử dụng thuốc diệt cỏ có thể làm cho số lượng cỏ dại ngày càng sinh sôi, phát triển nhiều hơn trên các đồng ruộng. Do đó, việc lựa chọn các phương pháp diệt cỏ thay thế khác có thể sẽ đem lại những kết quả đáng kể.

]]>