Bò Ethereum (ETH) đang bị mất kiểm soát

Ethereum (ETH) đã được giao dịch trong một kênh tăng trưởng mạnh mẽ trước khi những dấu hiệu đầu tiên của một sự đảo chiều xu hướng xuất hiện. Tuy nhiên, tất cả hy vọng hồi phục lại một lần nữa bị sụp đổ khi Ethereum (ETH) vừa phá vỡ kênh này. Biểu đồ trên cho thấy Ethereum (ETH) đã bước vào kênh giảm dần trên khung thời gian 4h. Giá có thể tiếp tục giảm do không có hỗ trợ ngắn hạn. Đây là một sự thất vọng lớn đối với phe bò Ethereum (ETH), những người đang chờ đợi sự phục hồi. Một điều khá rõ ràng trong vài tuần qua đó là Ethereum (ETH) không còn quyến rũ như trước nữa. Có lẽ các nhà đầu tư đã mất hứng thú hoặc có lẽ đó chỉ là thao tác thị trường. Trong mọi trường hợp, phe bò đã không thực hiện hành động ‘anh hùng cứu mỹ nhân’.

Biểu đồ 4h ETH/USD

Ethereum (ETH) đã phá vỡ một xu hướng thống trị thị trường quan trọng trong năm nay. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy nhiều altcoin được kết hợp trực tiếp với USDT. Thêm vào đó, sự thiếu hụt ICO trong quá trình điều chỉnh đã làm giảm nhu cầu về Ethereum (ETH). Đây không phải là lý do duy nhất. Có rất nhiều vấn đề với chính Ethereum (ETH), rất nhiều nhà đầu tư mở rộng danh mục. Ethereum (ETH) vẫn là một dự án tuyệt vời và ảnh hưởng tích cực của nó đối với ngành công nghiệp blockchain không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nó nhanh chóng mất đi sự quyến rũ. Nhà sáng lập Vitalik Buterin dường như không quan tâm đến giá của ETH. Bề ngoài, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn đối với những người sáng lập, họ quan tâm nhiều đến công nghệ hơn là giá cả. Tuy nhiên, thái độ này có thể khiến giá Ethereum (ETH) tiến về 0 như Jeremy Rubin đã lưu ý vài tuần trước đó.

Biểu đồ 1 tuần ETH/USD

Nền tảng Ethereum (ETH) cần phải sửa đổi. Nó cần phải rõ ràng hơn cho dù đây là một blockchain phi lợi nhuận phục vụ như một người hỗ trợ miễn phí hay là một blockchain giống như một phần thưởng thực sự cho người dùng nắm giữ token của nó. Cần phải rõ ràng về giá trị Ethereum (ETH). Cho đến nay, giá trị của Ethereum (ETH) dựa hoàn toàn vào nhận thức. Hãy để tôi giải thích. Trước hết, không có nguồn cung cấp cố định. Làm thế nào để bạn xác định giá trị của một thứ khi nó không phải là hữu hạn? Thứ hai, các nhà phát triển và thợ mỏ Ethereum (ETH) đang nghiêm túc lo lắng về việc chuyển đổi sang PoS. Tuy nhiên, điều đó dường như không phải là một trở ngại, miễn là người đàn ông ấy (Vitalik Buterin) có thể kiểm soát tình thế.

ETH đã có một đợt điều chỉnh rộng rãi, cho đến nay đó là một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của nó từ ATH. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị, cả RSI và xu hướng sóng đều cho thấy triển vọng rất khả quan đối với ETH trong tương lai gần. Mặc dù vậy, cho đến nay hành động giá đã không phản ánh được điều đó. ETH vẫn nằm dưới đường EMA 10 tuần. Để xu hướng có thể đảo chiều, giá sẽ phải đóng cửa phía trên đường EMA 10 tuần. Ngay cả khi Ethereum bắt đầu một xu hướng mới với phần còn lại của thị trường, thực sự rất khó để có thể tạo ra những đột phá tương tự như trước đây.

Xem thêm:

Liệu Bitcoin sẽ chạm mốc $20,000 trước khi kết thúc năm 2018?

ACINQ, Startup Bitcoin của Pháp chi 1.7 triệu đô để phát triển Lightning Network

Theo onet.vn/Cryptodaily.co.uk