Bỏ học năm 12 tuổi, Trở thành triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới năm 18 tuổi, NASA trải thảm đỏ mời về năm 19 tuổi

Erik Finman là một trong những người trở nên giàu có nhờ vào Bitcoin, và một điều đặc biệt là cậu còn rất trẻ tuổi, năm nay, cậu mới chỉ 19 tuổi mà thôi. Trước đây, mình đã có viết một bài kể về câu chuyện của Erik Finman, mọi người có thể xem tại đây.

Lúc còn đi học thầy cô của cậu không đánh giá cao khả năng học tập của Finman, thậm chí, có một người thầy còn nói rằng cậu nên nghỉ học và đi làm việc ở McDonald đi. Cuối cùng, cậu nghỉ học thật. Thêm vào đó, cậu đã cá cược với cha mẹ của cậu, cả hai người đều từ đại học Standford, rằng nếu cậu trở thành triệu phú trước lúc 18 tuổi thì cậu sẽ không phải học đại học.

Erik Finman đã tham gia thị trường cryptocurrency vào năm 12 tuổi bằng cách mua Bitcoin với 1000$ vào năm 2011. Sau đó, vào năm 2013, Bitcoin đạt mức 1200$ thì cậu đã bán Bitcoin của mình để chạy một startup tên là Botangle – một nền tảng dạy kèm online – vào năm 2014. Khi đạt đến mức phát triển nhất định, Finman lại bán Botangle để đổi lấy 300 Bitcoin. Kể từ thời điểm đó, Finman đã làm việc với NASA và quản lý việc đầu tư Bitcoin của gia đình mình.

Gần đây, cậu đã tweet rằng: “Hãy tìm ra thế mạnh của mình và tìm cách kiếm tiền từ điểm mạnh đó. Đó là điều cực kỳ cần thiết đối với những người trẻ bởi vì khi có thể tạo ra một nguồn thu ổn định thì nó sẽ giúp mọi người có thể đầu tư sớm hơn.”

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng cậu bé thành công như hiện tại là do may mắn chứ không có gì giỏi giang cả. Mình thì nghĩ ngược lại, tại sao một cậu bé chỉ mới 12 tuổi lại dám cầm 1000$ để mua Bitcoin, nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng thì liệu có dám làm như vậy? Thêm vào đó, khi bán Bitcoin của mình, cậu cũng đã xây dựng doanh nghiệp riêng của mình, chứng tỏ rằng cậu là một người có đầu óc kinh doanh. Hơn nữa, nếu Finman không giỏi thì tại sao cậu lại có thể làm việc với NASA? Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó và với những sự kiện trên thì những người cho rằng Finman may mắn chỉ đang ganh tị với cậu mà thôi.

Đừng nói 12 tuổi, lúc mình 19 tuổi chỉ biết cắm đầu vào chơi game mà thôi, với mình thì Finman là một tấm gương đáng noi theo. Các bác nghĩ thế nào?