Blog

Bố mẹ ngáy, con cũng ngáy theo

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Những em bé sơ sinh có bố mẹ thường xuyên "kéo gỗ" trên giường ngủ cũng sẽ có khả năng phát triển căn bệnh này.

Bé ngủ

(Ảnh: nacho)

Nghiên cứu tại Mỹ còn tìm thấy những đứa trẻ có phản ứng đặc dị – dễ bị hen suyễn hay dị ứng – cũng sẽ trở nên ngáy thường xuyên sau này.

Kết quả nghiên cứu này là rất quan trọng, các nhà nghiên cứu nói, bởi sự rối loạn hơi thở trong giấc ngủ ở trẻ em có liên quan tới việc học kém về sau, cả bệnh tim và sự rối loạn tiêu hoá.

"Nếu can thiệp sớm có thể giảm bệnh tật do tình trạng rối loạn hơi thở trong giấc ngủ gây ra", nhà nghiên cứu đứng đầu Maninder Kalra tại Trung tâm y tế trẻ em Cincinnati nói.

Kết quả nghiên cứu dựa trên số liệu về 681 trẻ em sống ở Cincinati. Tất cả, chỉ hơn 1 tuổi, đều có bố mẹ bị phản ứng đặc dị. Trong đó, 80% là da trắng và 55% là con trai. Việc ngáy thường xuyên được xác định là hơn 3 lần/tuần. Trong số các bậc phụ huynh, 20% bà mẹ và 46% người cha ngáy thường xuyên.

Kết quả là những em có bố hoặc mẹ "kéo gỗ" thường xuyên gia tăng khả năng ngáy cao gấp 3 lần so với những em mà bố mẹ ngủ yên. Bên cạnh đó, những đứa trẻ có phản ứng đặc dị cũng tăng gấp đôi khả năng ngáy so với những em không bị tình trạng này.

"Các bậc cha mẹ ngáy khi ngủ cần nhận thức rằng con của họ cũng có nguy cơ phát triển căn bệnh này", Kalra nhận định.

Ông khuyên rằng có thể giảm tình trạng này bằng cách thay đổi lối sống như đi ngủ đúng giờ, giảm cân, ngủ nghiêng một bên, tránh chất cồn và có thể dùng thuốc điều trị.

M.T.

]]>