Chưa phân loại

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc chấp thuận các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Choi Jong-Ku, ủy viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc, đã tái khẳng định rằng không tồn tại các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ và bảo mật trong quá trình các ngân hàng cung cấp tài khoản ngân hàng ảo cho các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương.

Tại cuộc kiểm toán của chính phủ Hàn Quốc để đánh giá tiến độ của tất cả các cơ quan chính phủ và ủy viên trong quốc gia, ủy viên Choi nhấn mạnh rằng miễn là nền tảng giao dịch tiền mã hóa được trang bị tốt với Know Your Customer – Xác minh danh tính khách hàng (KYC) và Anti-Money Laundering – Hệ thống chống rửa tiền (AML), nền tảng tài sản kỹ thuật số sẽ có thể nhận được các dịch vụ ngân hàng từ các tổ chức tài chính thương mại của đất nước.

“Không có vấn đề gì trong việc các ngân hàng cung cấp tài khoản ngân hàng ảo cho các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nếu các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số có các hệ thống KYC và AML tại chỗ, không có vấn đề gì trong việc phát hành các tài khoản ngân hàng ảo cho các sàn giao dịch,” ủy viên Choi nói.

Ở Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền mã hóa sử dụng một hệ thống duy nhất được gọi là tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi tiền và rút tiền Hàn Quốc ngay lập tức để người dùng có thể giữ KRW trên sàn giao dịch một cách an toàn.

Nhà đầu tư tiền mã hóa lạc quan

Đầu năm 2018, chính phủ Hàn Quốc khuyến khích các ngân hàng ngăn chặn làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa để loại bỏ khả năng rửa tiền bằng tài sản số.

Trong khi Nonghyup, một ngân hàng thương mại lớn ở Hàn Quốc đã làm việc với các sàn giao dịch tiền mã hóa trong hơn một năm, tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch địa phương, vào giữa năm 2018, thậm chí Nonghyup đã bị áp lực phải chấm dứt các dịch vụ của mình cho Bithumb và các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác.

Tuyên bố công khai của ủy viên Choi làm rõ quan điểm của chính phủ và chính quyền tài chính địa phương đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa và trong những năm tới, các nền tảng giao dịch tài sản số địa phương sẽ không còn bị thiếu thốn các dịch vụ ngân hàng từ các tổ chức tài chính lớn ở Hàn Quốc.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, đại diện cho cả sàn giao dịch nhỏ và vừa ở thị trường nội địa, bày tỏ sự lạc quan về lập trường mới được thành lập của FSC và thêm rằng vấn đề ban đầu liên quan đến KYC và AML được đề cập bởi FSC 10 tháng trước đây đã được giải quyết.

Xem xét những lo ngại của FSC và các cơ quan tài chính địa phương đối với các vi phạm an ninh, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc và các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của nước này đã bắt đầu quá trình mua bảo hiểm để bảo vệ các quỹ đầu tư.

Bithumb, Upbit, Gopax, Korbit, Coinone và các đồng tiền mã hóa lớn khác gần đây cũng đã được chính phủ Hàn Quốc chấp thuận vì có đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ tại chỗ.

Vào tháng 8, các nhà phân tích an ninh tại KISA và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã phát biểu với các ấn phẩm địa phương rằng UPbit, Bithumb, Korbit, Coinnest, Coinlink, Coinone, Coinplug và Huobi đều có hệ thống quản lý nội bộ và an toàn vững chắc.

Cơ sở hạ tầng thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc được tăng cường nhanh chóng

Tuần này, Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai trong nước, loại bỏ tất cả các tùy chọn ngân hàng trên nền tảng của nó ngoài Nonghyup, ngân hàng đối tác của nó.

Các nhà đầu tư, bối rối trước quyết định đột ngột của Bithumb, đã thử nghiệm các sàn giao dịch tiền mã hóa mới nổi như Gopax, được tài trợ bởi ngân hàng thương mại lớn thứ hai của quốc gia Shinhan.

Gopax, có thể nhờ sự hỗ trợ của Shinhan, hỗ trợ tiền gửi và rút tiền cho tất cả các ngân hàng địa phương ở Hàn Quốc, cùng với Kakao và Upam của Dunamu.

Cuộc cạnh tranh trên thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đang gia tăng với những người chơi chủ chốt như Upbit, Gopax, Coinone và Korbit giành được nhiều thị phần hơn, cung cấp cho các nhà đầu tư một số lựa chọn thay thế.

Xem thêm:

Quỹ SAFU: Changelly ‘cứu cánh’ 1 triệu XRP ($460,000) cho Bithumb

XRP lao dốc 24%, mức giảm lớn nhất trong tháng 10

SEC Thái Lan cảnh báo về 9 token mã hóa chưa đăng ký

Hy vọng cho XRP và Tron (TRX) khi Coinbase hứa hẹn niêm yết ‘hàng trăm’ token

Nguồn: onet.vn/CCN