BTC sẽ phát triển như thế nào khi phố Wall xuống dốc?

Cuộc khủng hoảng tài chính phố Wall lần cuối cùng diễn ra vào năm 2008. Kể từ đó, thị trường truyền thống đã hồi phục trở lại và kéo dài thời kỳ tăng điểm dài nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số tốt nhất của thị trường Mỹ, là chỉ số S & P 500 đã có một khoảng thời gian ấn tượng khoảng 3,500 ngày kể từ đợt giảm điểm ồ ạt cuối cùng: 9 năm rưỡi. Đợt tăng điểm trước đó bắt đầu vào tháng 10/1990 và kéo dài gần một thập kỷ khi bong bóng dot com bùng nổ.

Các lập luận bổ sung cho rằng cuộc bầu cử gần đây của Tổng thống Trump đã giúp thị trường tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó. Một báo cáo nói rằng xu hướng này vẫn còn tiếp tục phát triển hơn nữa, ít nhất là đến mùa hè năm 2021.

Cảnh báo!!!

Chuyên gia về internet gây tranh cãi, Kim Dotcom, đã cảnh báo về sự phụ thuộc quá nhiều vào USD trong một tweet nói rằng chúng ta nên mua tiền mã hóa và vàng. Điều này nhằm đề phòng một đợt suy thoái tiếp tục xảy ra ở Mỹ. Trong tweet, anh chia sẻ:

“Tin tôi đi. Mua crypto và vàng. USD của bạn sẽ trở nên vô giá trị. Với sự sụp đổ kinh tế Mỹ, tất cả tiền tệ cũ sẽ sụp đổ. Thời gian sẽ trở nên khó khăn. Nhưng bạn sẽ ổn nếu bạn bảo vệ một số tài sản của mình để chuẩn bị cho đợt suy thoái tiếp theo”.

Xem thêm: Kim Dotcom kêu gọi mọi người hãy đầu tư vào Bitcoin trước khi tinh tế Mỹ bị khủng hoảng

Cảnh báo tương tự từ JP Morgan

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của CNBC, chuyên viên hàng đầu của JP Morgan, Tiến sĩ Marko Kolanovic, cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh tế xã hội, một điều chưa từng thấy trong hơn 50 năm qua. Kolanovic có bằng tiến sĩ trong vật lý lý thuyết và là từng tham gia một nhóm thực hiện một báo cáo 168 trang về cuộc khủng hoảng tài chính phố Wall 2008 10 năm sau đó.

Trong cuộc phỏng vấn, ông nói rằng khả năng khủng hoảng xảy ra thấp ít nhất cho đến nửa cuối năm 2019. Thời điểm chính xác của cuộc khủng hoảng này là không chắc chắn nhưng sẽ được xác định bởi tốc độ mà Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và mua bán trái phiếu.

Đề phòng bằng BTC

Như Kim Dotcom đã chia sẻ, cần thận trọng và chuẩn bị đề phòng cho một cuộc khủng hoảng tài chính bằng cách mua Bitcoin hoặc vàng trước.

BTC là một tài sản yêu thích trong thời kỳ khủng hoảng tài chính như có thể thấy với cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ và Iran do bị trừng phạt. Công dân của cả hai nước đang mua BTC để dự phòng đồng nội tệ giảm. Nếu một tình huống tương tự xảy ra ở Mỹ, Bitcoin sẽ phát triển mạnh và có thể sẽ được chấp nhận là đồng tiền toàn cầu duy nhất thay thế USD.

Theo onet.vn/Ethereumworldnews