Bull Gone: Giá Bitcoin hình thành nến Doji báo hiệu xu hướng đảo ngược tiềm năng

Hôm qua, giá Bitcoin đã đạt mức cao trong phiên trên Coinbase ở mức $ 3,586 nhưng vẫn còn lo ngại về một hành động đảo ngược tiềm năng nói chung.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Trước phiên bầu cử của Hoa Kỳ cho đến nay, các vị trí mở và đóng của Bitcoin hiện vẫn rất gần nhau, như được chỉ ra bởi nến nhỏ. Được gọi là sự hình thành nến Doji, điều này báo hiệu một xu hướng đảo ngược tiềm năng. Chúng ta đã thấy một tác phẩm tương tự gần đây vào ngày 15/12 trong hành động xu hướng giảm. Giá đã điều chỉnh đặc biệt tốt lên sau đó, phục hồi tới 14% so với các khoản lỗ trước đó.

Và bây giờ, chúng ta lại nhìn thấy nến Doji. Điều đó có thể có nghĩa là Bitcoin sẽ trải qua quá trình hợp nhất đi ngang hoặc có khả năng kết thúc cuộc biểu tình hoàn toàn.

Nến Doji cho chúng ta thấy rằng phe bò chưa ra khỏi vỏ của chúng.

Các chỉ số kỹ thuật Bitcoin/ Dollar

Biểu đồ 4h BTC/USD | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Cặp tỷ giá BTC/USD dường như nằm trong đội hình cờ gấu chặt chẽ, giống như hành động giá giữa ngày 18 và 29/11. Cặp đôi này vừa mới bắt đầu thoát ra khỏi cấu trúc, mặc dù đi ngang, một lần nữa chỉ ra tâm lý giảm giá kéo dài. Ngay cả khi chúng ta thấy nó di chuyển trên vùng kháng cự quan trọng 3586-3647 USD / EUR, nó không thể đảm bảo duy trì đà tăng.

Trên biểu đồ 4h, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang từ chối mức tăng tăng thêm và đang điều chỉnh từ vùng quá mua của nó. Hiện tại, xu hướng giảm giá đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, hành động giá trong ngày có thể mang lại cơ hội đầy đủ để thu được những khoản lợi nhuận dù nhỏ nhưng cũng chấp nhận được

Phân tích Bitcoin/ Dollar trong ngày

Biểu đồ 1h BTC/USD | Nguồn: Coinbase, Tradingview.com

Đầu tiên chúng ta nhìn vào thông số trong ngày, được xác định bởi các đường ngang chấm màu đỏ và xanh lục. Trong khi 3586-fiat đóng vai trò là ngưỡng kháng cự tạm thời của chúng tôi, 3446-fiat đang cung cấp hỗ trợ tạm thời đáng tin cậy không kém.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với hành động nội bộ. Nó có nghĩa là nhập một vị thế ‘long’ đối với ngưỡng kháng cự trên một sự bật lên từ ngưỡng hỗ trợ và một vị thế ’short’ đối với ngưỡng hỗ trợ trên một pullback từ ngưỡng kháng cự. Do đó, khoảng $ 130 giữa các mức sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận, với điều kiện chúng ta cũng duy trì lệnh stoploss chỉ 1-pip ngược với hướng của hành động giá.

Trong trường hợp một trong hai mức này không thể duy trì với BTC/USD, chúng ta sẽ chuyển sang chiến lược breakout/breakdown. Trong trường hợp cặp đôi phá vỡ 3446-fiat, chúng ta sẽ mở một lệnh  ‘short’  về phía 3323-fiat, mục tiêu giảm điểm chính của chúng tôi trong phiên. Một mức stoploss tại 3436-fiat trong khi đó sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những tổn thất bổ sung nếu giá bị trả lại.

Trong trường hợp cặp đôi bật lên trên 3586-fiat, chúng ta sẽ mở một vị thế ‘long’ đối với 3647-fiat trong khi duy trì lệnh stoploss tại 3576-fiat để duy trì chiến lược quản lý rủi ro của mình.

Trade safe!

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Coinbase chính thức niêm yết DAI, Maker (MKR), Golem (GNT) và Zilliqa (ZIL)

Pump & Dump? Thế lực nào ẩn sau đợt phun trào lớn trong xu hướng tăng hai ngày qua?

Một năm sau khi đạt mức giá cao nhất, BTC chứng kiến sự tăng trưởng trên $3,500

Thị trường gấu BTC đang khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi, JPMorgan nhận định