Bull-run Bitcoin tiếp theo không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào?

Doanh nhân bất động sản, nhà đầu tư Bitcoin và chuyên gia về tiền mã hóa Eric Dalius nói trong Tech Bullion rằng vẫn còn rất nhiều cuộc chiến trong Bitcoin bất chấp những lùm xùm từ những người không tán thành và giá Bitcoin giảm. Ông thậm chí còn nói rằng bull-run tiếp theo đã rất gần.

Nhiều bong bóng Bitcoin

Giá bitcoin. Ngay cả đối với những người hầu như không nắm bắt được tiền ảo là gì, hai từ này gần đây không thể bỏ qua. Và hầu như chúng luôn theo sau bởi một dòng tính từ ẩn ý lửa giận, lao dốc, sụp đổ… Vì vậy, giữa bức tranh toàn cảnh nghiệt ngã như vậy, thật tốt khi biết rằng vẫn còn rất nhiều tín đồ vẫn lạc quan đối với giá Bitcoin, thậm chí dự đoán đợt tăng giá tiếp theo đã gần kề.

Những người đã tham gia đủ lâu sẽ được trải nghiệm thị phần của thị trường gấu. Và đối với những người đã đầu tư đủ vào không gian, ít nhất bạn sẽ nghe về họ.

Bitcoin ngay từ khi bắt đầu đã chứng tỏ bản thân là một tài sản hoàn toàn biến động. Quay trở lại năm 2011, Bitcoin đã đạt mức cao nhất (lúc đó) là $ 32, sau đó tiếp tục sụp đổ một cách ngoạn mục và mất 94% giá trị.

Bitcoin đã giảm nhưng vẫn giao dịch ngay cả khi chỉ còn $ 2.50 vào cuối năm 2012. Trước đó, nhiều chuyên gia đã gọi đó là sự kết thúc của Bitcoin và nói rằng giá trị của nó sẽ trượt về 0. Họ bắt đầu ra tháo chạy với chút gì còn sót lại hơn là bị mất tất cả.

Nhưng Bitcoin đã tăng trưởng trở lại trong khoảng thời gian 2012 – 2013, đạt mức tăng giá $ 260 trước khi sụp đổ một lần nữa sau thông tin về vụ hack sàn Mt. Gox và vươn lên như một con phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn vào tháng 11/2013 do độ phủ sóng truyền thông tăng lên.

Bitcoin đạt mức cao hơn $ 1,000 và một lần nữa thu hút mọi người tham gia với hy vọng kiếm được tiền một cách dễ dàng. Sau đó nó bị rơi một lần nữa và mất 87% giá trị. Đó là một sự điều chỉnh dốc kéo dài hơn 400 ngày, gây ra tình trạng bán tháo dữ dội, nhưng Bitcoin vẫn tiếp tục và các loại tiền mã hóa khác cũng thế.

Năm 2017 là sự gia tăng ngoạn mục nhất của Bitcoin về khía cạnh công khai. Mức giá cao nhất mà nó đạt được khoảng $ 20,000 vào cuối năm này. Pump, đầu cơ và FOMO làm tăng giá luôn dẫn đến sự sụt giảm. Và nó lại rơi, một lần nữa.

Năm nay, Bitcoin đã mất gần 80% giá trị trong năm. Tuy nhiên, điều này chỉ đáng sợ đối với những nhà đầu tư và người mới vào thị trường kỹ thuật số, nhiều nhà phân tích đã quan sát mô hình này trong đó giá Bitcoin $ 3487 + 1.26% tăng quá cao và một sự điều chỉnh dốc là điều tất yếu.

Những người khác thì không lạc quan lắm, với giáo sư Ken Rogoff của Harvard nói rằng tại thời điểm này, việc nắm giữ Bitcoin cũng không hơn gì một chiếc vé xổ số may rủi, được trả trong một tương lai đen tối, và giá trị của nó có khả năng giảm xuống còn $ 100 thay vì đạt $ 100k.

Tại sao những người chống đối Bitcoin lại mắc sai lầm?

Rất nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin đã chạm đáy, với nhiều nhà đầu tư Bitcoin đang ‘buy the dips’. Những người khác nói rằng nó sẽ xuống thấp hơn và có thể xuống tới $ 1,500.

Mặt khác, có những nhà phân tích như Tom Lee của Fundstrat nói rằng Bitcoin sẽ đạt $ 125,000 vào cuối năm 2022. Không thể nói dự đoán nào trong số này là chính xác. Tuy nhiên, Dalius đảm bảo với Tech Bullion rằng đây là thời điểm tốt để mua và sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn trong những năm tới.

Với Bitcoin hôm nay giao dịch dưới ngưỡng $ 3,500, cuối cùng chúng ta đã chạm đáy chưa? Mọi thứ liệu sẽ tốt đẹp hơn?

Câu trả lời của Dalius là đúng vậy. Và dự đoán của ông không phải là không có cơ sở khi kiểm tra hiệu suất lịch sử của Bitcoin. Ông cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư nên thận trọng và đa dạng hóa danh mục đầu tư với các loại tiền mã hóa khác và tận dụng các xu hướng thị trường.

Mặc dù nhiều người nắm giữ chỉ Bitcoin có thể sẽ không đồng ý vì đại đa số các altcoin thảm hơn rất nhiều so với BTC trong năm nay.

Bull-run tiếp theo đã gần kề

Bằng chứng xác thực nhất là Dalius đã mua bất động sản trên khắp Hoa Kỳ nhờ vào lợi nhuận Bitcoin của mình. Ông cũng đã mua một chiếc Lambovà và vẫn ở lại thị trường bất chấp sự chuyển động đáng lo ngại.

Đặt cược vào Bitcoin không giống như mua vé số, như Rogoff nhấn mạnh. Điều này đã được chứng minh qua 10 năm công nghệ tiến bộ và xu hướng chu kỳ.

Rogoff khẳng định rằng, có khả năng cao là chúng (tiền mã hóa) vô giá trị. Nhưng với công nghệ đã được sử dụng bởi các tập đoàn lớn, chính phủ và tổ chức tài chính, công ty mẹ của NYSE thâm nhập vào thị trường với Bakkt và Nasdaq sau vụ kiện, đợt tăng giá tiếp theo đang đến.

Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn hôm qua, CEO Bakkt Kelly Loeffler đã đặt ra câu hỏi liệu tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại và trả lời:

Tôi muốn nói rằng câu trả lời không chắc chắn là có. Giá chỉ đơn thuần là biểu hiện của cung và cầu, nhưng có rất nhiều cơ sở hạ tầng và trường hợp sử dụng, và đó là những gì chúng tôi đang làm tại Bakkt… Chúng tôi không thể lạc quan hơn vào thời điểm này bất chấp giá như thế nào.

Những nền tảng này sẽ chỉ phát triển khi công nghệ trở thành một phần của bối cảnh chứng khoán được thiết lập. Vì vậy, bull-run tiếp theo không còn là vấn đề nếu mà là khi nào.

Theo onet.vn/ Bitcoinist

Xem thêm:

‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

Vốn hóa thị trường của token mã hóa giảm xuống dưới 100 triệu đô la

BTC sẽ tăng cao hơn rất nhiều, người bị nghi là Satoshi Nakamoto cho biết

Ethereum vẫn tiếp tục thiệt hại trong thị trường gấu, liệu giấc mộng $ 100 có thành hiện thực trước khi kết thúc năm?