Buterin cho rằng những giá trị của altcoin đang bị thổi phồng quá mức

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chỉ trích mạnh mẽ nền tảng Blockchain của Tron, đồng thời phát biểu với các phương tiện truyền thông vào hôm 18/4 rằng nền tảng này là một ví dụ về “những dự án không bao giờ có linh hồn”.

Phát biểu với tờ Financial Times với các bình luận từ sự thành công của Ethereum đến quan điểm của anh về “the Establishment”, Buterin tập trung vào sự gia tăng nhanh chóng của các token tiêu chuẩn ERC20 sử dụng blockchain từ mạng lưới của Ethereum.

Financial Times trích dẫn lời của Buterin:

“Có những dự án không bao giờ có linh hồn. Nó chỉ giống như là: này này, giá đang tăng đấy, mua ngay mua ngay đi!”

Tiếp sau một phê bình “chưa được công bố” về nền tảng Tron của Trung Quốc, Buterin sau đó đã miêu tả giá trị vốn hóa thị trường của token này như một ví dụ về sự định giá “vượt xa những gì mà không gian này đã thực hiện cho thế giới.”

Tron đã bị nghi ngờ rất nhiều khi dự án này bắt đầu tích luỹ các khoản đầu tư khổng lồ mà không đưa ra một sản phẩm nào hoạt động vào thời điểm đó, việc triển khai testnet của Tron cũng mới chỉ được công bố vào đầu tháng này.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của token này tương đối ít – chỉ 3,3 tỷ đô la.

Những lời của Buterin tương đồng với ý kiến của nhiều nhà đầu tư crypto, những người vẫn tiếp tục quan sát những altcoin lớn với tâm lý nghi ngờ.

Tuần trước, nền tảng hợp đồng thông minh EOS đã phải hứng chịu những áp lực từ người sáng tạo Dogecoin – Jackson Palmer khi mà dự án này vẫn tạo ra lợi nhuận sau khi thông báo phát hành mainnet mặc dù bản thân token này không có giá trị sử dụng một cách chính thức.

Theo: onet.vn.vn/cointelegraph.com