Cá mập càng ngày càng chi phối thị trường tiền kỹ thuật số.

Thị trường tiền mã hóa đang chuyển sang một giai đoạn cao hơn khi dòng tiền của các nhà đầu tư có sức ảnh hưởng lớn sắp đổ vào thị trường và đóng một vai trò quan trọng trong thị trường cryptocurrency. Thật vậy, sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức tài chính trong giao dịch Bitcoin đang biến đổi thị trường đầy sôi động này. Trong khi đó, các chuyên gia đã tranh luận liệu kế hoạch nghỉ hưu có nên bao gồm Bitcoin trong tài khoản 401 (k) hay không.

Những tổ chức đầu tư đang thay thế các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ

Nhận định cho rằng các định chế tài chính lớn đang định hình lại thị trường bắt đầu trở nên đúng đắn hơn. Trong một bài báo có tựa đề “Cơn sốt Bitcoin sẽ giảm nhiệt khi những kẻ tai to mặt lớn bước vào thị trường”, Reuters mô tả những thay đổi xảy ra trên thị trường, trong đó nêu rõ:

“Thị trường thực sự đã thay đổi. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ khiến giá tăng vọt trong năm 2017 đã bị đẩy sang một bên bởi lệnh cấm giao dịch của chính phủ, và hiện tại các quỹ tiền mã hóa, các cá nhân giàu có và các công ty tài chính được thành lập”.

Theo bài báo của Reuters, sự ra đời của các sàn giao dịch OTC mới được quản lý bởi các ông lớn trong lĩnh vực kỹ thuật số lớn như Octagon Strategy, Circle, Cumberland và Kraken cũng góp phần làm giảm sự biến động của thị trường.

Sự bùng nổ của các quỹ crypto trên thị trường

Một cuộc khảo sát gần đây của Thompson Reuters, bao gồm hơn 400 khách hàng, đã cho biết rằng cứ 5 doanh nghiệp được khảo sát thì có một doanh nghiệp có kế hoạch bắt đầu giao dịch tiền kỹ thuật số trong vài tháng tới.

Một bằng chứng khác là các quỹ dự phòng tập trung vào tiền mã hóa tăng hơn gấp đôi trong vòng bốn tháng kể từ ngày 15/02, đạt mức cao kỷ lục là 226, theo dữ liệu từ Autonomous NEXT, một nhà cung cấp nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính. Về vấn đề này, Reuters báo cáo:

“Số lượng tài sản đang được quản lý chạm mức từ 3,5 tỷ USD đến 5 tỷ USD, theo báo cáo của Autonomous NEXT”.

Một số lượng ngày càng tăng của các công ty lớn trong ngành tài chính dự tính tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Ví dụ, Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, đã chia sẻ, “Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét việc trở thành một sàn giao dịch trong thời gian tới”.

Các chuyên gia tin rằng sự tham gia của những tên tuổi lớn như thế sẽ làm cho thị trường ít biến động và có tính thanh khoản hơn.

Một thị trường ổn định và hoàn thiện hơn chắc chắn sẽ thu hút các tổ chức tài chính và có thể khiến chúng để bắt đầu thiết kế các công cụ tiết kiệm cho tài khoản 401K bằng Bitcoin.

Trong thực tế, các cuộc thảo luận về việc liệu Bitcoin có thể đóng một vai trò nhất định trong kế hoạch nghỉ hưu đã bắt đầu. Ví dụ, Charles Hodge, Tư vấn viên về Dịch vụ Đầu tư tại Milliman, thảo luận trong bài báo của mình, “Bitcoin: liệu các nhà hoạch định có nên xem xét nó cho kế hoạch nghỉ hưu”, Bitcoin có phải là phương tiện đầu tư phù hợp cho kế hoạch nghỉ hưu hay không. Ông kết luận rằng, hiện nay, công nghệ blockchain đã là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, ông nói, “Vào thời điểm này, Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác không thích hợp cho các nhà tài trợ hưu trí”.

Tuy nhiên, thông báo rằng công ty BitcoinIRA, một quỹ đầu tư hưu trí bằng Bitcoin tuyên bố đã xử lý 300 triệu USD trong mười hai tháng qua.

Theo onet.vn.vn/bitcoinist

Xem thêm: