Blog

Cả nước không còn dịch cúm gia cầm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), đến nay, cả 21/21 tỉnh đã qua 21 ngày không phát dịch. Hiện toàn quốc không còn xã, huyện, tỉnh nào có ổ dịch cúm gia cầm.

Công tác tiêm phòng vắc-xin cơ bản đã hoàn thành trong cả nước

Các tỉnh đã qua 21 ngày không phát dịch gồm Bắc Giang, Hoà Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Long An, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Hải Phòng, Sơn La, Quảng Ninh, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Cao Bằng và Hà Giang.

Các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Phú Thọ, Thái Bình, Bắc Giang, Thanh Hoá, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hoà Bình đã công bố hết dịch cúm gia cầm.

Như vậy, tính từ 1/10/2005 đến nay, tổng số gia cầm tiêu hủy là gần 4 triệu con (bao gồm cả số gia cầm bị tiêu huỷ trong khu vực nội thành, nội thị), trong đó 1,34 triệu gà và 2,14 ngan, vịt.

Công việc tiêm phòng 2 mũi vắc-xin đã thực hiện xong tại phần lớn các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tổng số lượt gia cầm đã được tiêm là 244.3 triệu lượt; trong đó gà là 166,2 triệu, vịt là 78,1 triệu.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban của Chính phủ về cúm gia cầm, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã cho rằng mặc dù dịch cúm đang tạm lắng nhưng các bộ, ngành, địa phương cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm đã qua kiểm dịch; tập trung tuyên truyền về tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng trên toàn quốc từ ngày 6/1 đến 6/2.

Đối với việc phòng dịch cho người, Bộ Y tế cần tăng cường công tác giám sát dịch bệnh; khẩn trương hoàn thành việc mua thuốc, hóa chất, vật tư và trang thiết bị cấp cứu để chuyển xuống các tuyến y tế cơ sở; tổ chức tập huấn ứng phó với dịch bệnh và phổ biến phác đồ điều trị cúm A (H5N1) cho cán bộ y tế cơ sở.

Từ nay tới Tết Nguyên đán sẽ có 3 đoàn công tác thành lập, do Bộ NN-PTNT cùng Bộ Thương mại chủ trì phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan đi kiểm tra việc tiêu thụ, giết mổ gia cầm tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Hà Yên

]]>