Cá voi Bitmain và nhiều tài khoản Crypto khác đang bị WeChat “sờ gáy”

Chính quyền Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các sơ hở liên quan đến những nơi mà các công dân của đất nước này có thể truy cập các đồng tiền mã hóa cũng như bất kỳ thông tin nào liên quan đến giao dịch và/hoặc khai thác chúng. Trở lại giữa tháng 8, chính phủ đã thông qua Cơ quan quản lý Không gian mạng của Trung Quốc phối hợp với Tencent – cha đẻ và chủ sở hữu của WeChat – cùng đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. Lý do chính của việc “thẳng tay đàn áp” các hoạt động và tài khoản liên quan đến tiền mã hóa trên nền tảng tin nhắn điện tử đó là nó song song với các lệnh cấm của chính phủ đối với việc giao dịch tiền mã hóa và tất cả các hoạt động ICO trong nước có thể gây tổn hại đến tài chính của công dân.

Mạng VPN và việc di chuyển các sàn giao dịch tiền mã hóa sang các khu vực pháp lý nước ngoài

Các sàn giao dịch và trader tiền mã hóa trong nước đã tìm kiếm nhiều con đường để phá vỡ sự giám sát và hạn chế truy cập internet tới các sàn giao dịch tiền mã hóa. Có một phương pháp mà các sàn giao dịch trong nước đã sử dụng, đó là chuyển giao hoạt động kinh doanh của họ ra bên ngoài tầm với của biên giới Trung Quốc và các khu vực pháp lý. Bên cạnh đó, các trader tiền mã hóa sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) để truy cập các sàn giao dịch nước ngoài đã bị cấm bởi chính phủ.

WeChat bị cáo buộc chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với các nhà chức trách

WeChat mới đây đã bị cáo buộc về việc chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với các nhà chức trách như một phần nỗ lực của Tencent để tuân thủ các chỉ thị mới của chính phủ về việc cấm các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa và ICO. Chính sách bảo mật mới của ứng dụng này cho biết:

“Chúng tôi chia sẻ thông tin của bạn với những người nhận được chọn lọc, họ đều có cơ sở pháp lý và thẩm quyền hợp lệ để yêu cầu dữ liệu đó. Những người này bao gồm:

Các cơ quan hoặc cơ quan thực thi chính phủ có tính pháp lý, tư pháp và công khai: nơi chúng ta bắt buộc phải tuân thủ theo luật pháp hoặc quy định hiện hành, lệnh hầu tòa, trát tòa hoặc quy trình pháp lý khác hoặc có cơ sở pháp lý để phản hồi yêu cầu dữ liệu từ các cơ quan đó, và pháp nhân đưa ra yêu cầu đều có thẩm quyền hợp lệ để có được thông tin cá nhân của bạn”.

Kiểm duyệt Bitmain và các tài khoản dự doán giá tiền mã hóa khác

Chính vì lý do này mà ứng dụng nhắn tin WeChat đã được ghi nhận là có kiểm duyệt các tài khoản thuộc về pool khai thác Bitcoin “khổng lồ” được biết đến với cái tên là Bitmain. Kể từ thứ Hai, ngày 10 tháng 9, tài khoản chính thức của Bitmain đã bị chặn trên ứng dụng nhắn tin này.

Ngoài Bitmain, có tổng cộng 30 tài khoản khác liên quan đến các hoạt động mã hóa đã bị “gã khổng lồ” WeChat chặn lại, theo một báo cáo gần đây được đưa ra bởi CoinDesk.

Theo onet.vn/ethereumworldnews