Cá voi đang khiến các thương gia tiền kỹ thuật số hoảng loạn

Dấu hiệu thấp thoáng của cá voi Bitcoin đang khiến cho những người ủng hộ crypto hàng đầu lo lắng sau khi đã có một tuần giao dịch đầy biến động.

Những biến động đột ngột của thị trường crypto trong tuần này đã khiến cho những biểu đồ giá trở nên rất hỗn loạn. Và một số nhà đầu tư đổ lỗi cho những hành động của những người nắm giữ số lượng lớn Bitcoin, được biết đến với cái tên cá voi.

Jonathan Benassaya, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của IronChain Capital tại San Francisco, nói:

“Giải thích tốt nhất là từ những con cá voi trên thị trường, những người muốn có một sự kiểm soát về những gì đang diễn ra. Đó chính là sự thao túng”.

Tom Lee, giám đốc nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors, đã cảnh báo các động thái thay đổi gần đây của Bitcoin không phải là điều bất thường.

“Tôi nghĩ bây giờ cảm thấy như vậy, bởi vì, bạn biết đấy, chúng ta đã có xu hướng giảm kể từ tháng Mười Hai, và bây giờ, mặc dù sự biến động không thay đổi nhiều nhưng thật khó để biết liệu Bitcoin có cố gắng phục hồi hay không nếu nó tiếp tục xu hướng giảm”.

Trong một thị trường chưa trưởng thành cùng với sự phức tạp mà thị trường chứng khoán vẫn nắm giữ, đồng tiền số sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động thanh khoản.

Ông Lee nói rằng:

“Đó là tình trạng hiện tại vì không có thanh khoản kết hợp với sự bất ổn về các quy định và sự lo lắng chung”.

Theo: onet.vn.vn/bloomberg.com