Các cách để short (bán khống) Bitcoin

Đối với những nhà đầu tư tin rằng bitcoin có khả năng sụp đổ vào một thời điểm nào đó trong tương lai, việc short (bán khống) tiền tệ có thể là một lựa chọn tốt. Dưới đây là một năm cách mà bạn có thể đi về làm điều đó.

Margin Trading ( Giao dịch ký quỹ )

Một trong những cách dễ nhất để short bitcoin là thông qua một nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch cho phép loại hình giao dịch này, với giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư “mượn” tiền từ một nhà môi giới để thực hiện giao dịch. Điều quan trọng cần nhớ là có thể có một yếu tố đòn bẩy, có thể làm tăng lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn. Nhiều sàn giao dịch  Bitcoin cho phép giao dịch ký quỹ ở giai đoạn này, với BitMex, AVAtrade và Plus500 là một số tùy chọn phổ biến.

Futures Market (Thị trường tương lai)

Bitcoin, giống như các tài sản khác, có một thị trường tương lai. Trong giao dịch tương lai, người mua đồng ý mua chứng khoán với hợp đồng chỉ định thời điểm và mức giá mà chứng khoán sẽ được bán. Nếu bạn mua một hợp đồng tương lai, bạn có thể cảm thấy rằng giá của chứng khoán sẽ tăng lên; điều này đảm bảo rằng bạn có thể có được một thỏa thuận tốt về bảo mật sau này. Tuy nhiên, nếu bạn bán một hợp đồng tương lai, nó cho thấy một tư duy giảm giá và dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm giá. Theo Merkle, “bán hợp đồng tương lai là một cách tuyệt vời để short bitcoin”.

Binary Options Trading (Giao dịch quyền chọn nhị phân)

Các tùy chọn gọi và đặt cũng cho phép mọi người short bitcoin. Nếu bạn muốn short, bạn sẽ thực hiện lệnh đặt, có thể bằng dịch vụ ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhắm đến việc có thể bán loại tiền này ở mức giá hôm nay, ngay cả khi giá giảm sau đó. Tùy chọn nhị phân có sẵn thông qua một số trao đổi ngoài khơi, nhưng chi phí (và rủi ro) cao.

Prediction Markets (Thị trường dự đoán)

Thị trường dự đoán là một cách khác để xem xét short bitcoin. Họ đã không tồn tại trong thế giới tiền điện tử từ lâu, nhưng dù sao họ cũng có thể là một tài sản để short các loại tiền tệ như bitcoin. Những thị trường này cho phép các nhà đầu tư tạo ra một sự kiện làm cho cá cược dựa trên kết quả. Do đó, bạn có thể dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm theo một tỷ lệ hoặc tỷ lệ phần trăm nhất định và nếu có ai đưa bạn đặt cược, bạn sẽ có lãi nếu vượt qua. Dự đoán là một ví dụ về thị trường dự đoán cho bitcoin.

Short-Selling Bitcoin 

Mặc dù điều này có thể không hấp dẫn tất cả các nhà đầu tư, những người quan tâm đến việc mua và bán bitcoin thực tế có thể bán trực tiếp loại tiền này. Bán hết token ở mức giá mà bạn cảm thấy thoải mái, đợi cho đến khi giá giảm và sau đó mua lại mã thông báo. Tất nhiên, nếu giá không điều chỉnh như bạn mong đợi, bạn cũng có thể mất tiền hoặc mất tài sản bitcoin trong quá trình này.

Xem thêm: Ba phương pháp phân tích Trade Coin để tìm ra đỉnh và đáy giá trị

Cách thanh lý trên BitMEX: Làm thế nào để tránh bị “Rekt”