Các chuyên gia lý giải việc Ethereum giảm giá liên tiếp 3 tháng trở lại đây

Giá của Ethereum đã tăng 1% lên $465,44 vào hôm thứ Tư, nhưng mức giá crypto này vẫn còn trong downtrend 3 tháng. Đồng crypto lớn thứ 2, với vốn hóa thị trường 45,8 tỷ USD, đã giảm đáng kể so với mức cao nhất ngày 13 tháng 1 là $1.432. Trong khi token đã bị áp lực giảm giá, nó có thể là một phần của việc làm mát thị trường.

Edward Cooper, người đứng đầu bộ phận di động của công ty dịch vụ ngân hàng số Revolut nói “Đó là giai đoạn làm mát tự nhiên sau đợt chạy đua chưa từng thấy vào cuối năm 2017. Sự chạy đua này đã được thúc đẩy bởi sự đầu cơ hơn là những tiến bộ công nghệ, và rất nhiều người bước vào không gian chỉ bằng các tiêu đề. Chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại giao dịch bình thường khi giá cả củng cố, và bất kỳ sự gia tăng nào đều do những tiến bộ công nghệ và sự chấp nhận tăng lên chứ không phải chu kỳ tin tức.”

Ethereum đã được tung ra trong một cơn thịnh nộ của crypto hồi đầu năm. Sau khi bitcoin tăng lên để phá vỡ mức 19.000 USD vào giữa tháng 12, các token thay thế tiếp theo gặt hái những phần thưởng của chính họ. Ripple đã đạt được mức vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc 148,7 tỷ USD vào ngày 4 tháng giêng, chỉ để sụp đổ xuống 40,5 tỷ USD 2 tuần sau đó. Bitcoin Cash, Tron và những người khác cũng đã bị cuốn trôi trong vội vàng vì nhà đầu tư theo đuổi sự gia tăng lớn tiếp theo.

Ethereum bắt đầu giảm từ đỉnh của nó như là vụ lọc tin tức thông qua ICO. Khởi động các dự án quỹ bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC20 xây dựng trên mạng Ethereum, lôi kéo người dùng chấp nhận đầu tư vào dự án của họ. Google, Facebook và Twitter đã công bố các lệnh cấm trong tháng 3 vừa qua. Quyết định của Facebook vào ngày 30 tháng 1 trước khi giảm mạnh chỉ bắt đầu hồi phục 1 tuần sau đó, sau khi thị trường chứng khoán và thị trường crypto giảm mạnh hơn.

“Rõ ràng mọi người đang mất niềm tin vào câu chuyện hồi phục crypto và bắt đầu lấy tiền từ thị trường.”, nhà kinh tế thị trường tài chính Tanya Abrosimova viết trong một câu chuyện thứ tư về FXStreet. “ETH là loại tiền tệ hợp đồng thông minh được sử dụng trong các dự án của ICO, được nhắm mục tiêu bởi cả các nhà quản lý và giới truyền thông. Nó làm cho đồng crypto đặc biệt nhạy cảm bởi những tin tức về những lệnh cấm quảng cáo và những cuộc đàn áp quy định trong ICO”

Đó không phải là tin xấu cho Ethererum, CryptoKitties sử dụng chuẩn ERC721 để cung cấp các con mèo ảo thu thập được tren mạng, sau khi một quỹ tài trợ của Andreesseen Horowitz huy động được 12 triệu USD. Sàn giao dịch chính Coinbase cũng đã có thông báo trong tuần này rằng sự hỗ trợ cho ERC20 sắp tới trong tương lai. Cả 2 đều không có ảnh hưởng đáng kể tới giá của token, cho thấy chi phí sẽ thực sự di chuyển dựa trên việc sử dụng và tiến bộ thực tế so với các lời hứa trong tương lai.

Trường hợp Ethereum đi từ đây không rõ ràng, Cooper lưu ý rằng cùng một chu kỳ tháng Giêng giống năm 2011 và 2013. Những chu kỳ có thể có tác động lâu dài về giá: thời gian năm ngoái, Ethereum token giao dịch ở khoảng 1/10 giá, tức là $51. Năm nay, những tiến bộ trong việc sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum có thể cho phép tăng vọt.

Nguồn: onet.vn.vn/inverse.com