Các chuyên gia nhận định UAE sẽ trở thành điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp Blockchain vào năm 2019

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang tìm cách tham gia vào danh sách các điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp liên quan đến blockchain vào năm 2019 bằng cách ban hành luật pháp mới đầy hứa hẹn về tiền mã hóa. Các chuyên gia bình luận về động thái này trên tờ nhật báo The National của UAE vào thứ Hai, ngày 24/12.

Vì UAE đã công bố một khung pháp lý mới cho các ICO và úp mở về việc có thể có những quy định cho các sàn giao dịch tiền mã hóa nên các chuyên gia nhận thấy khả năng quốc gia này sẽ giống như Malta và Gibraltar trở thành một điểm đến hấp dẫn cho tiền mã hóa

Hans Fraikin, Giám đốc điều hành Dự án Libra – một chương trình đầu tư dựa trên blockchain – nói với The National rằng UAE có vị thế hoàn hảo để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong không gian ICO. Ông cũng tin rằng đất nước này sẽ trở thành khu vực pháp lý hứa hẹn nhất đối với các startup được token hóa do lập trường của nước này đối với ICO.

Andrea Bonaceto, Giám đốc điều hành của Eterna Capital – một công ty quản lý quỹ ở London – cũng tin rằng UAE có thể đi đầu trong ngành công nghiệp này nhờ các nỗ lực của Chính phủ để hiện đại hóa lĩnh vực tài chính.

Tuy nhiên, cả hai chuyên gia đều tin rằng UAE phải thúc đẩy các nhà phát triển và nhà đầu tư của chính mình để đảm bảo một tương lai bền vững của ngành công nghiệp tiền mã hóa trong nước.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, cơ quan quản lý tài chính của UAE đã tiết lộ vào giữa tháng 12 rằng một chính sách mới về ICO sẽ được đưa ra vào đầu năm 2019. Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của nước này sẽ làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán Abu Dhabi và Thị trường Tài chính Dubai để phát triển một nền tảng giao dịch token ICO.

Đồng thời, UAE cũng đang phát triển một số dự án tiền mã hóa và blockchain ở cấp độ nhà nước.

Chẳng hạn, quốc gia này đã hợp tác với nước láng giềng Ả Rập Xê Út để phát triển một loại tiền mã hóa được chấp nhận trong các giao dịch xuyên biên giới. Hơn nữa, Hội đồng Tư vấn của Liên đoàn Ngân hàng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thảo luận về việc áp dụng blockchain trong các ngân hàng thành viên của mình để cải thiện quy trình Nhận diện danh tính khách hàng (KYC).

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Nhà đầu tư nổi bật: Năm 2018 là “năm thành công nhất” đối với Bitcoin

Các nhóm Pump-and-Dump trở nên “tràn lan” khi thị trường vẫn chưa được quy định triệt để 

Thị trường chứng khoán Mỹ lỗ lớn trong tuần trong khi Bitcoin & DXY gây ấn tượng mạnh