Các chuyên gia trong ngành đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin trong năm 2019

Nếu bỏ qua tất cả các phát triển cơ bản và cơ sở hạ tầng của năm 2018 và chỉ tập trung vào giá thì 2018 có vẻ như là một trong những năm tồi tệ nhất đối với tài sản mã hóa hàng đầu này. Giá Bitcoin bắt đầu năm gần mức $14,000 sau khi mới bắt đầu giảm xuống từ mức cao nhất mọi từng đạt được.

Trải qua 12 tháng của năm 2018, những dự đoán về “to the moon” giờ đây hóa ra lại là một thị trường gấu khổng lồ. Hiện tại, với mức giá Bitcoin ở khoảng $4,000, nhiều người đã nhìn lại một năm 2018 đã qua và bắt đầu đưa ra các dự đoán về tương lai của BTC trong năm 2019 sắp tới.

Các dự đoán giảm giá

Chúng ta bắt đầu với dự đoán bi quan nhất về giá Bitcoin. Đó là dự đoán của Calvin Ayre, người ủng hộ Bitcoin SV. Ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống 0 vào năm 2019 bởi vì nó thực sự không có giá trị. Nhưng bạn không cần sợ hãi, ông nói, bởi vì Bitcoin Cash Satoshi Vision (BSV) sẽ ở đó và “giải cứu tất cả”.

Phát biểu với Express UK, ông nói:

“Tôi dự đoán nó sẽ đi đến mốc giá trị bằng 0 [vào năm 2019], vì nó không mang lại tiện ích nào. Bitcoin – mô hình công nghệ và kinh tế – đang tồn tại và hoạt động tốt với Bitcoin SV, và nó sẽ có một năm tuyệt vời ở phía trước”.

Nhiều người có cùng quan điểm với Ayre. Trở lại hồi tháng 6, Nouriel “Dr. Doom” Roubini – một người có thái độ cực kỳ bi quan với tiền mã hóa đã tuyên bố:

“Blockchain là công nghệ bị thổi phồng và ít hữu dụng nhất trong lịch sử loài người. Không có lớp tài sản nào trong lịch sử loài người từng trải qua sự bùng nổ nhanh chóng như vậy”.

Vào thời điểm đó, Roubini tuyên bố rằng Bitcoin sẽ trở về mức giá $0.

Các dự đoán tăng giá

Tất nhiên, không phải ai cũng bi quan như Roubini và Ayre về triển vọng của BTC trong tương lai. Gần đây đã có nhiều những người trong ngành đưa ra các dự đoán tăng giá. Họ phần lớn là những cái tên quen thuộc.

Đầu tiên là Mike Novogratz – Giám đốc điều hành và người sáng lập Galaxy Digital. Ông đã đưa ra nhiều dự đoán tích cự ctrước đây với mức độ chính xác khác nhau. Trong động thái mới nhất, ông đã tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ tăng cao một lần nữa trước khi kết thúc năm 2019.

Tương tự, Giám đốc sáng tạo của BitPay, Sonny Singh, tin rằng Bitcoin sẽ lấy lại mức giá $20,000 trước đây của mình trước thời điểm cuối năm.

Thậm chí, vượt qua cả sự lạc quan của Novogratz và Singh, theo một báo cáo trên tờ báo UK Express Express, giám đốc điều hành Fundstrat Tom Lee và Sam Doctor đã tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ đạt $36,000 trong năm 2019.

Có lẽ, điều này sẽ đòi hỏi có dòng vốn tổ chức đổ vào thị trường. Điều này có thể sẽ trở nên khả thi hơn bởi các bàn giao dịch khác nhau được đưa ra bởi các tên tuổi lớn trong ngành tài chính toàn cầu, cũng như các giải pháp lưu ký tiền mã hóa đã được thiết kế cho các nhà quản lý tiền tệ giàu nhất hành tinh.

Cuối cùng, với thái độ thận trọng, David Thomas – Giám đốc và đồng sáng lập công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock tuyên bố rằng các tổ chức vẫn do dự về việc bước chân vào thế giới tiền mã hóa.

Khi đưa ra dự đoán của riêng mình, Thomas đã đưa ra nhận định về hiệu suất giá của Bitcoin trong các đợt lao dốc lớn trước đó của thị trường. Ông nói:

“Nếu chúng ta xem xét các xu hướng trước đó, trung bình phải mất khoảng 67 tuần để Bitcoin phục hồi và tiến tới mức cao mới mọi thời đại. Nếu bạn tuân theo logic này, thì bitcoin sẽ hướng tới $20,000 trong quý II năm 2019”.

Đừng phấn khích vội vì Thomas không tin đây điều này sẽ xảy ra. Ông chỉ cho rằng:

“Với những tin tức tích cực, các quỹ ETF và quy định, chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ phục hồi đến khoảng $8000 tới $10000 trong năm 2019”.

Theo: onet.vn/newsbtc