Các giao dịch tài trợ tiền mã hóa của các công ty đầu tư mạo hiểm đang giảm dần do thị trường gấu – Thời điểm tồi tệ cho các công ty khởi nghiệp

Theo Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Digital Currency Group (DCG), nhiều khoản tài trợ từ các công ty đầu tư vốn mạo hiểm trong lĩnh vực tiền mã hóa đã sụp đổ trong vài tháng qua do thị trường gấu 12 tháng.

Silbert, người giám sát hoạt động của một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất về tiền mã hóa với các khoản đầu tư vào Coinbase, bitFlyer, Blockchain, Chainalysis, Coins, ErisX, Etherscan, Kraken, Ledger, Ripple và nhiều công ty quy mô lớn hơn trong lĩnh vực tiền mã hóa, cho biết:

Chúng tôi đã thấy một nửa tá giao dịch gây quỹ sụp đổ trong tháng qua sau khi họ rút lui. Mọi thứ đều có vẻ không tốt đối với các nhà đầu tư mạo hiểm tiền mã hóa. Thời điểm tốt để nhắc nhở những người sáng lập rằng một bảng hợp đồng có chữ ký vẫn không tốt bằng tiền mặt trong ngân hàng.

Giai đoạn khó khăn cho các công ty tiền mã hóa

Chu kỳ thị trường gấu và bò hoạt động theo cách tương tự đối với các công ty đầu tư mạo hiểm như với các nhà đầu tư bán lẻ hoặc cá nhân. Như Erik Voorhees, CEO của ShapeShift đã giải thích, các công ty đầu tư mạo hiểm có xu hướng rời khỏi thị trường khi nó đi xuống và quay trở lại khi nó tràn ngập các khoản đầu tư, nhu cầu, bảo hiểm truyền thông và hoạt động của người dùng.

Một số công ty đầu tư mạo hiểm, như Andreessen Horowitz, đã trung thực với tầm nhìn của họ và tiếp tục dẫn đầu các khoản đầu tư trong một xu hướng giảm giá trên thị trường. Tuy nhiên, phần lớn các công ty đầu tư mạo hiểm thường hướng đến lối thoát hiểm một khi ngành công nghiệp bắt đầu suy giảm.

Các công ty đầu tư vốn mạo hiểm sẽ biến mất khi thị trường xuống, và tràn vào khi thị trường tăng. Họ đáng ra phải là những người tiêu tiền thông minh? Bản năng đầu tư của họ có vẻ chỉ tốt hơn một chút so với tài xế taxi Coors say xỉn, tất cả đều hào hứng với Tron ba tuần trước khi bong bóng nổ, Voorhees nói.

Trong hai đến ba tháng qua, một số công ty đã thực hiện một số khoản đầu tư hàng triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp khi tiền mã hóa đang củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh Bitcoin.

Chẳng hạn, Nasdaq và Fidelity đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 27,5 triệu đô la để tài trợ cho ErisX, một sàn giao dịch tiền mã hóa và một thị trường hợp đồng tương lai được quản lý chặt chẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành ErisX Thomas Chippas nói rằng sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính hàng đầu là rất lớn cho sự phát triển lâu dài của startup:

Với sự hỗ trợ tài chính ngày càng tăng từ các công ty hàng đầu, ErisX sẽ cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ, an toàn và được quy định rõ ràng nhất cho cả người tham gia tổ chức và cá nhân. Đóng vòng tài trợ thứ hai này cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng nền tảng hiện đại của mình và mở rộng đội ngũ của chúng tôi.

Xây dựng nó đi lên trong khi nó đi xuống

Trong những tháng tới, lĩnh vực tiền mã hóa có thể tiếp tục chứng kiến ​​một số công ty đầu tư mạo hiểm và tổ chức tài chính tài trợ cho việc tăng cường cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản trong khi đại đa số các công ty đầu tư mạo hiểm sẽ dừng bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào.

Xét cho cùng, tiền mã hóa đại diện cho một thị trường nhỏ hơn giới hạn thị trường của các ngân hàng lớn như JPMorgan. Nhưng, đặc biệt đối với các công ty đầu tư mạo hiểm có vai trò khởi xướng các khoản đầu tư có rủi ro cao, lợi nhuận cao ở các thị trường mới nổi hoặc đang phát triển, thời điểm đầu tư là khi thị trường đang có dấu hiệu phục hồi sau một xu hướng giảm lớn khi bắt đầu giai đoạn định giá các công ty và dự án ồ ạt dừng lại.

Tuy nhiên, trong khi thị trường gấu tiền mã hóa đã gây thiệt hại cho tất cả những người tham gia trong lĩnh vực này, các báo cáo cho thấy đầu tư của các công ty đầu tư mạo hiểm vào các công ty giai đoạn đầu đã chậm lại đáng chú ý trong năm qua, điều này cho thấy sự sụt giảm trong đầu tư tiền mã hóa có thể tương quan với một sự thay đổi trong xu hướng đầu tư mạo hiểm toàn cầu.

Nguồn: onet.vn