Các hợp đồng thông minh Blockchain lệ thuộc vào các luật tài chính, theo CFTC cho biết

Một trong những nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC), đã đưa ra hướng dẫn thứ hai để hiểu các hợp đồng thông minh, với một lời nhắc nhở rằng công nghệ này lệ thuộc vào các quy tắc tài chính.

Công bố được đưa ra hôm thứ ba, vốn là một phần của sáng kiến ​​Fintech LabCFTC từ cơ quan. Được mô tả như một “công cụ đào tạo” chứ không phải chính sách chính thức, nó bao gồm các khái niệm cơ bản của các hợp đồng thông minh blockchain bao gồm lịch sử, đặc điểm, nghiên cứu điển hình, trường hợp sử dụng tiềm năng và rủi ro tiềm tàng.

Cho biết khái niệm hợp đồng thông minh đã được phát hiện cách đây 20 năm bởi nhà khoa học máy tính Nick Szabo, CFTC nói rằng các chương trình tự thực hiện chỉ thông minh như “nguồn cấp dữ liệu nhận được và mã máy chỉ đạo nó”.

Cơ quan này cho biết hợp đồng thông minh có thể cung cấp những lợi ích từ chi phí và thời gian giao dịch, đồng thời giảm rủi ro đối tác và xử lý, và tăng cường an ninh. Đồng thời, họ trình bày những thách thức, bao gồm cả rủi ro hoạt động, kỹ thuật và an ninh mạng, cùng với khả năng lừa đảo, thao túng, giảm tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, CFTC cho hay.

Về chủ đề quy định, CFTC chỉ ra rằng các hợp đồng thông minh tuân theo các luật hiện hành, bao gồm luật giao dịch hàng hóa (CEA) và chống rửa tiền (AML), tùy thuộc vào ứng dụng của chúng hoặc loại sản phẩm được liên kết.

“Luật và quy định hiện hành áp dụng như nhau bất kể hình thức của hợp đồng. Hợp đồng hoặc các bộ phận cấu thành của hợp đồng được viết bằng mã phải tuân theo luật và quy định được áp dụng khác”.

Để bảo vệ các nhà đầu tư và vốn của họ, cơ quan này cho biết, họ sẽ đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đều phải tuân theo CEA.

Sáng kiến ​​LabCFTC đã được đưa ra vào tháng Năm năm ngoái và văn bản đầu tiên được phát hành vào tháng 10 năm 2017 về vấn đề tiền ảo bao gồm các vấn đề cơ bản của công nghệ, cũng như một số trường hợp sử dụng.

Hướng dẫn này cũng chỉ xuất hiện hơn một tháng sau khi Brian Quintenz, ủy viên tại CFTC cảnh báo rằng các lập trình viên hợp đồng thông minh có thể phải chịu trách nhiệm nếu họ cố ý sử dụng công nghệ để tạo ra các chức năng được coi là “hợp đồng sự kiện”.

Nguồn: onet.vn/coindesk

Xem thêm:

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Tin vắn trong ngày: Chủ tịch SEC tiết lộ lập trường về ETF BTC cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Litecoin, VeChain