Các hợp đồng tương lai ETH được quy định sẽ thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ và có tính thanh khoản hơn

Sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Chicago ErisX đã gửi thư nhận xét tới Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để phản hồi lại yêu cầu của cơ quan này về cơ chế và thị trường của Ethereum (ETH).

Bức thư, được gửi vào ngày 15 tháng 2, củng cố niềm tin của sàn giao dịch này rằng “việc giới thiệu hợp đồng tương lai” được quy định trên Ether sẽ có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và trưởng thành của thị trường.

Như đã báo cáo, ErisX là một “tái bản” của thị trường hợp đồng tương lai truyền thống Eris Exchange và dự kiến ​​sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch giao ngay bằng Bitcoin (BTC), Ethereum và Litecoin (LTC), cũng như các hợp đồng tương lai trong nửa cuối năm 2019 đang chờ phê duyệt.

Bức thư lập luận rằng việc niêm yết và giao dịch hợp đồng tương lai trên các thị trường do CFTC điều chỉnh là “phù hợp” với những nỗ lực của CFTC nhằm thúc đẩy các thị trường giao dịch phái sinh công khai, minh bạch, cạnh tranh và tài chính [và] để ngăn chặn hành vi gian lận, thao túng và lạm dụng kết nối với các công cụ phái sinh và các sản phẩm khác tuân theo Đạo luật trao đổi hàng hóa CEA.

CFTC từ lâu đã xác định rằng Bitcoin là một loại hàng hóa chứ không phải là một loại chứng khoán như ý kiến của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ(SEC). Sau cuộc tranh luận quan trọng, Ether cũng đã bị xóa bỏ phân loại chứng khoán vào tháng 6 năm 2018.

Trong bức thư của mình, ErisX phác thảo sự khác biệt trong khái niệm giữa Ethereum và Bitcoin đồng thời lưu ý rằng Ether Ethereum được xây dựng dựa trên một số nguyên tắc kiến ​​trúc của Bitcoin để mở rộng chức năng [a] được phân phối, bảo mật, hệ thống lưu giữ hồ sơ để bao gồm các khả năng tính toán mới để thực thi bộ mã ngẫu nhiên.

Theo phân tích về tình trạng hiện tại của thị trường Ethereum, sàn giao dịch này khẳng định quan điểm của mình rằng việc thiếu sự rõ ràng về quy định đã ngăn cản các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này, dẫn đến ưu thế của các sàn giao dịch và nhà môi giới không được kiểm soát hoặc chỉ bị kiểm soát lỏng lẻo [và] ‘[mới nổi] để lấp đầy khoảng trống. Nhiều trong số đó có trụ sở ở nước ngoài. Từ đó dẫn tới rủi ro liên quan – bao gồm biến động giá và biến động thanh khoản.

Do đó, ErisX cho rằng các sản phẩm ETH được tiêu chuẩn hóa, được điều chỉnh bởi CFTC sẽ thu hút sự tham gia rộng rãi hơn từ các tác nhân thể chế và người dùng thương mại Nhờ đó sẽ thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ, thanh khoản và linh hoạt hơn đồng thời quản lý rủi ro tốt hơn và khám phá giá chính xác, hiệu quả hơn.

Như đã báo cáo, tháng này ErisX đã bổ nhiệm ba nhân vật kỳ cựu từ Barclays, YouYube và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago để đảm nhận vai trò điều hành sau khi tuyên bố bổ nhiệm Muff Joseph Lubin của ConsenSys vào ban giám đốc hồi tháng 1.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Indicator là gì? KDJ indicator là gì?

Bitcoin (BTC) thiếu áp lực mua để vượt qua 3,600 đô la, dấu hiệu gấu sắp trở lại?