Các ICO sẽ thanh lý tất cả Ethereum của họ, liệu điều này có châm ngòi cho một vụ nổ khác?

Vẫn còn rất nhiều Ethereum bị trói buộc trong các dự án ICO và nỗi sợ hãi là việc thanh lý toàn bộ khối lượng đó có thể đẩy giá token này trở lại dưới ba con số hoặc thậm chí tệ hơn là trở về mức giá đầu năm 2017.

Ethereum trở lại thời kỳ đồ đá?

Ethereum đã ở trong một thế giới đầy khó khăn, rơi xuống mức thấp nhất trong 18 tháng trong tuần này là $ 126. Đợt dump khổng lồ đại diện cho một vụ tai nạn hoành tráng 91% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó là hơn $ 1,400 vào tháng 1.

Một số người cho rằng đợt xả bán mới nhất là do phán quyết SEC chống lại hai người chơi nhỏ bé trong thế giới ICO. Một tuần trước đó, nhà sáng lập ra EtherDelta, Zachary Coburn, cũng bị SEC yêu cầu trả phí cho việc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia chưa đăng ký. Tuy nhiên, cơ quan quản lý của Mỹ đã cư xử như kiểu tin tức này không phải là chất xúc tác chính cho đợt bán tháo gần 40% Ethereum chỉ trong một tuần.

Nghiên cứu của The Block chỉ ra rằng kho bạc ICO hiện nắm giữ hơn 3.57 triệu ETH, tương đương với khoảng 3.5% tổng nguồn cung Ethereum. Hầu hết các công ty đã tổ chức một ICO gây quỹ bằng ETH và vẫn giữ khá nhiều ETH. Một mối quan tâm ngày càng tăng hiện nay là hành động tiếp theo hoặc sự kìm kẹp của SEC đối với các ICO có thể buộc họ phải bồi hoàn tiền bằng USD. Để làm được điều đó, họ sẽ phải thanh lý phần dự trữ ETH của họ.

Vào tháng 4, kho bạc ICO đã nắm giữ 4.65 triệu ETH, tương đương 4.5% nguồn cung. Điều này cho thấy rằng họ có thể đã thanh lý hoặc di chuyển khoảng 23% kể từ đó. Theo nghiên cứu, kho dự trữ ICO đang nắm giữ 1.76 tỷ USD, trong khi hiện tại họ giữ một phần nhỏ khoảng 475 triệu USD. Các dự án ICO tổng thể đã di chuyển hoặc thanh lý 64% số tiền ban đầu họ đã huy động được, dường như đợt xả bán đầu tiên đã xảy ra. Trong hai tháng qua chỉ có 2% đã được bán hết cho thấy sự thanh trừng gần đây không thể đổ lỗi cho các dự án ICO.

Gần đây, Ethereum đã trở thành một con dao rơi và đó là lý do các ICO sẽ không xả bán nữa trừ khi họ bắt buộc phải làm thế. Nó hiện đang có giá khoảng $ 130, trở lại ở mức mà nó đạt được trước khi sự bùng nổ ICO lớn diễn ra vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, mối lo ngại lớn hơn là hầu hết các ICO không tạo ra bất kỳ doanh thu nào, vì vậy có thể cần phải bán ETH để trang trải chi phí hoạt động của họ. Thêm vào đó, mối đe dọa ngầm của các phán quyết tiếp theo của SEC đối với các ICO và chứng khoán chưa đăng ký và Ethereum vẫn chưa thoát khỏi rắc rối. Mặt khác, Ethereum vẫn có rất nhiều tiến bộ để thực hiện và nhiều cải tiến về khả năng mở rộng sẽ đến hạn vào năm 2019. Điều này sẽ dẫn đến việc áp dụng rộng rãi hơn, điều mà sẽ đưa cuộc sống quay trở lại ‘world computer’.

Theo onet.vn/ Newsbtc

Xem thêm:

Nguyên nhân nào gây ra đợt giảm giá Bitcoin lớn nhất trong năm?

BCHABC đang thắng thế và được niêm yết như là BCH trên CoinMarketCap

Tin vắn trong ngày: Bobby Lee dự đoán Bitcoin chạm đáy cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, IOTA, Stellar, Cardano

Giá Bitcoin hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của Bitcoin với mục tiêu mới