Các ngân hàng lớn bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ripple

Khi nghe các bài phát biểu của các ngân hàng thương mại lớn về việc ‘chĩa mũi dùi’ vào tài sản và giá trị Bitcoin, người ta sẽ nghĩ rằng các ngân hàng lớn muốn phá đổ hai đồng tiền Ripple và Bitcoin.
Ví dụ, vào năm ngoái nhà lãnh đạo công ty J.P. Morgan Chase & Co., Jamie Dimon đã gọi tiền tệ kỹ thuật số bằng cái tên “lừa đảo” và “bóng đèn tulip”.

Có lý do hợp lý lý giải cho tình trạng trên. Mỗi cryptocurrency hầu như đang cạnh tranh với các ngân hàng, đặc biệt là Ripple. “Nếu các ngân hàng lớn thành công phá vỡ một trong hai đồng tiền này, thì đó sẽ là Ripple”, theo Shidan Gouran, Chủ tịch kiêm COO của Global Blockchain.
“Lý do chính là do Ripple là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng. Đồng tiền hoạt động giống như một mạng lưới giao dịch hơn là một loại tiền tệ, vì vậy nó có thể trở thành mục tiêu gây khó dễ bởi các ngân hàng. Trong khi đó Bitcoin đóng vai trò là một đồng tiền nên nó không tiềm ẩn mối đe dọa như vậy.”

Trên thực tế, có những dấu hiệu cho thấy các ngân hàng đang bắt đầu ưng thuận các giao dịch Bitcoin. “Tôi muốn nói rằng hiện nay các ngân hàng hầu như đang khuyến khích sử dụng Bitcoin, bằng cách cung cấp giao dịch Bitcoin tương lai và cho phép chuyển tiền đến và đi từ các sàn giao dịch (với tài khoản ngân hàng, không phải với thẻ tín dụng).”

Viễn cảnh đó cũng có thể xảy ra đối với Ripple, vì đồng tiền có thể rất có giá trị đối với các ngân hàng. CEO của CrowdfundX, Darren Marble cho biết: “Tôi tin rằng Ripple cung cấp một giải pháp blockchain hữu hiệu và số lượng lớn các tiện ích cho ngân hàng.” “Nói như vậy, tôi không cho rằng các ngân hàng lớn nhất thiết phải đàn áp Ripple hoặc Bitcoin vì vấn đề đó. Mặc dù họ đang tích cực đầu tư và làm việc để phát triển các giải pháp dựa trên blockchain, họ vẫn cần thêm thời gian để đi đến ý tưởng dựa vào một cryptocurrency nào đó cũng như củng cố ngành công nghiệp này. Theo tôi các ngân hàng đang theo dõi sát sao Ripple. Và điều đó sẽ không xảy ra ‘một sớm một chiều’.”

Việc áp dụng công nghệ nền tảng của Bitcoin và Ripple là một chuyện, nhưng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số tại nơi vốn thuộc về đồng tiền quốc gia lại là chuyện khác.
Trên đây là lý do tại sao các nhà đầu tư nên kiềm chế thái độ nhiệt tình về tác động của mối quan hệ giữa các ngân hàng lớn và công nghệ cryptocurrency đối với giá của Bitcoin và Ripple.

Theo onet.vn/Forbes.