Các nhà lập pháp New York nêu bật tiềm năng của Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin, đồng thời thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền mã hóa mới

New York hiện là ngôi nhà của lực lượng đặc nhiệm tiền mã hóa đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York đã ký Dự luật nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số, trong đó quyết định tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số để khám phá tác động của tiền mã hóa trên thị trường tài chính ở bang này.

Lực lượng đặc nhiệm, có các thành viên được Thống đốc, Thượng viện và Hội đồng chỉ định, sẽ đệ trình báo cáo trước ngày 15/12/2020. Theo thông báo:

“Các thành viên sẽ bao gồm các bên liên quan như, các nhà công nghệ, người tiêu dùng, các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ lẻ, các doanh nghiệp blockchain lớn và nhỏ cùng các học giả. Nhóm sẽ báo cáo về tiềnmã hóa và công nghệ blockchain.

Các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple là những tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi sử dụng trình mã hóa mạnh để bảo mật các giao dịch.

Song tiền mã hóa không chỉ là một tài sản lưu trữ giá trị. Nó được sử dụng như tiền tệ, một phương tiện để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Nó cũng được sử dụng để ghi lại hợp đồng và giao dịch. Token tiền mã hóa cũng được sử dụng làm token tiện ích có thể ghi hoặc lưu trữ thông tin”.

Clyde Vanel, Chủ tịch Hội đồng NYS, Chủ tịch Tiểu ban về Internet và Công nghệ mới, người đã đăng chi tiết về sáng kiến này trên Facebook, đồng thời lưu ý một số cách khác để tiền mã hóa có thể được tích hợp vào các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Ông nhấn mạnh vào lý do tại sao việc phổ biến kiến thức cho các nhà lập pháp về công nghệ blockchain là quan trọng.

“Trên thực tế, chính phủ của chúng ta nên xem xét việc sử dụng blockchain cho các cuộc bầu cử, ghi lại các hồ sơ quan trọng và giao dịch bất động sản; Đó chỉ là một vài ứng dụng cụ thể”.

Ông nhắm mục tiêu thành lập BitLicense của New York, thuộc thẩm quyền của Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS). Cân nhắc rủi ro khi trao đổi tiền điện tử, trong bối cảnh các hack đang tràn lan, thiếu tiền và tuyên bố thao túng thị trường do thiếu quy định, BitLicense được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng ở New York. Tuy nhiên, thách thức của nó vẫn đủ đáp ứng để cho phép sự đổi mới phát triển.

Nhưng sau 10 năm kể từ khi Bitcoin ra đời và bốn năm kể từ khi BitLicense được thành lập vào năm 2015 bởi Thống đốc Cuomo, các nhà quản lý chỉ mới trao giấy phép cho chỉ 15 công ty trong khi đã có tổng cộng 36 đơn đăng ký, tức là chưa đến một nửa nhận được phản hồi tích cực.

Các nhà lãnh đạo và các nhà đổi mới của Blockchain đã cáo buộc các cơ quan quản lý về việc làm chậm tiến độ trong lĩnh vực phát triển như vũ bão này. Ben Lawsky, cựu công tố viên liên bang và kiến ​​trúc sư của BitLicense, đã rời khỏi cơ quan để tham gia Hội đồng quản trị Ripple.

Khi mà việc thực hiện quy trình đăng ký tốn nhiều công sức, các nhà đổi mới tiền mã hóa như ShapeShift và Kraken đã phải từ bỏ, đồng thời chuyển sang các khu vực pháp lý khác.

Các nhà quản lý ở New York dường như đã sẵn sàng quay trở lại để tìm ra một cách hiệu quả để hỗ trợ các sáng kiến này bằng cách cấp các phê duyệt theo quy định thay vì tạo ra các nút thắt buộc các công ty phải chạy trốn. Mục đích hay ý tưởng chung của dự luật là thành lập một ủy ban để nghiên cứu cách điều tiết tiền mã hóa tại bang New York.

Vanel nói:

“New York dẫn đầu cả nước về tài chính. Chúng tôi cũng sẽ dẫn đầu trong quy định fintech thích hợp. Lực lượng đặc nhiệm gồm nhiều các chuyên gia sẽ giúp chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa việc sở hữu ngành công nghiệp blockchain mạnh mẽ và môi trường kinh tế tiền mã hóa đồng thời bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng ở New York”.

Bằng cách dẫn đầu thay vì tụt hậu, các nhà quản lý tập trung vào việc thực hiện những bước tiến có ý nghĩa.

Julie Samuels, giám đốc điều hành của Tech:NYC nói:

“Không nghi ngờ gì nữa, tiền mã hóa và công nghệ blockchain sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính và nhiều ngành công nghiệp khác trên toàn cầu trong nhiều năm tới. Lực lượng đặc nhiệm tiền mã hóa của New York – đơn vị đầu tiên trong cả nước – sẽ giúp New York vươn lên dẫn đầu trong việc nghiên cứu và tìm hiểu hiểu các công nghệ này từ đó có thể đảm bảo rằng chúng có thể phát triển một cách có trách nhiệm và hiệu quả. Cùng với đó, động thái này sẽ tiếp tục củng cố vị thế của New York như là một trung tâm toàn cầu cho sự đổi mới thông minh”.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Điểm lại những sự kiện nổi bật của Bitcoin trong 10 năm qua