Các nhà nghiên cứu MIT thiết kế tiền mã hóa mới giảm băng thông tới 99% so với Bitcoin

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã báo cáo về việc phát triển một đồng tiền mã hóa cần các node xác minh giao dịch để lưu trữ ít dữ liệu hơn tới 99% khi so sánh với Bitcoin (BTC). Sự phát triển đã được báo cáo vào ngày 23/01 trong một bài đăng trên Blog MITNews.

Đồng tiền mã hóa được báo cáo với tên Vault và sẽ được trình bày tại Hội nghị Network and Distributed System Security Symposium (NDSS) vào tháng tới. Theo bài đăng đã ở trên, tiền mã hóa cho phép người dùng tham gia mạng bằng cách chỉ tải xuống một phần nhỏ của tổng số dữ liệu giao dịch.

Vault cũng xóa các tài khoản trống và cho phép xác minh các giao dịch chỉ sử dụng dữ liệu giao dịch gần đây nhất. Bài đăng cũng báo cáo kết quả kiểm tra được thực hiện trên mạng:

“Trong các thử nghiệm, Vault đã giảm băng thông khi tham gia mạng tới 99% so với Bitcoin và 90% so với Ethereum, được coi là một trong những loại tiền mã hóa hiệu quả nhất hiện nay. Điều quan trọng, Vault vẫn đảm bảo rằng tất cả các node xác thực tất cả các giao dịch, cung cấp bảo mật chặt chẽ tương đương với các đối thủ hiện có của nó.

Giới hạn kích thước khối của Vault là 10 megabyte, tương đương với 10,000 giao dịch và mỗi một trong số các khối đó chứa hàm băm của khối trước đó. Như MITNews giải thích, để xác minh các giao dịch Bitcoin, một người dùng sẽ tải xuống 500,000 khối với tổng số khoảng 150 gigabyte vì họ sẽ cần lưu trữ tất cả số dư tài khoản để giúp xác minh người dùng mới và đảm bảo người dùng có đủ tiền để hoàn thành giao dịch.

Vault hoạt động trên một blockchain dựa vào PoS có tên là Algorand, được tạo ra bởi Silvio Micali, Giáo sư Kỹ thuật Ford tại MIT. Cointelegraph gần đây đã đăng tải tuyên bố của Micali trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng blockchain có thể cho phép tạo ra một nền kinh tế không biên giới.

Hệ thống Vault cho phép người dùng xác minh các khối sử dụng thông tin hiện diện trên vài trăm hoặc một nghìn khối trong quá khứ, được gọi là ‘breadcrumb’. Theo cách này, một node mới tham gia khớp với breadcrumb – hoặc một khối cũ – với một khối cũ hơn nữa. Derek Lung, đồng tác giả bài báo, giải thích rằng có thể bỏ qua tất cả các khối ở giữa. Ông cũng lưu ý:

“Mục tiêu rõ ràng ở đây là cho phép tiền mã hóa mở rộng quy mô tốt cho ngày càng nhiều người dung”.

Bài viết về Vault cũng tuyên bố rằng để tham gia mạng, người dùng cần tải xuống dữ liệu, ít hơn khoảng 90% khi so sánh với Etherum (ETH). Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin trước đây đã tuyên bố rằng các blockchain trong tương lai với sharding dựa trên PoS sẽ hiệu quả hơn hàng nghìn lần.

Khi các nhà phát triển Ethereum làm việc để triển khai PoS, họ đang phát triển một giao thức mới được gọi là Casper, dự kiến ​​sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Vào mùa hè năm 2018, các nhà phát triển Etherum lưu ý rằng họ sẽ kết hợp cả Casper và sharding – một phương pháp tăng số lượng giao dịch mà blockchain có thể xử lý – trong một bản nâng cấp.

Theo báo cáo gần đây của CoinVx, một nhóm các nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm MIT, cũng đã công bố ra mắt một mạng lưới thanh toán phi tập trung có thể mở rộng trên toàn cầu có tên là Unit-e.

Theo onet.vn/Cointelegraph