Các nhà phân tích Bitcoin nhìn thấy dấu hiệu đầu cơ khi BTC không giữ được ngưỡng $ 4,000

Thị trường Bitcoin sôi động đang làm rung chuyển thế giới của những tay mơ, với việc BTC một lần nữa giảm xuống dưới mức $ 4,000. Hiện đang giao dịch ở mức $ 3,739, Bitcoin đang có dấu hiệu “đầu hàng” chứ không phải do sự thiếu quan tâm, theo các chuyên gia trong ngành.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang đạt đến mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017 với FUD gây ra tình trạng bán tháo mã hóa rộng rãi. Bất chấp những người trong ngành như Tom Lee của Fundstrat và Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets đảm bảo với các nhà đầu tư rằng nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn và lớp tài sản mới nổi có thể hoạt động như một phương tiện lưu trữ giá trị cạnh tranh với vàng, áp lực bán kéo dài cho thấy có thể xuất hiện tâm lý mới trong trò chơi, gây ra vòng xoáy giảm xuống thay vì thiếu sự quan tâm chung.

Theo một báo cáo của Financial Times, Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường chính tại sàn giao dịch IG, các nhà đầu tư “ít hài lòng hơn” khi nắm giữ BTC ở mức $ 4,000 so với mức $ 6,000. Ông đã báo cáo thấy sự gia tăng 20% ​​trong các vị thế ngắn của Bitcoin trong tuần qua. “Họ thà rút tiền và chạy còn hơn”, ông cho biết.

Sự sụt giảm của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 20,000 vào tháng 12 năm ngoái, fork Bitcoin Cash fork gần đây và sự thiếu động lực phát động một bull-run của năm ngoái đang khiến một số nhà đầu tư bỏ cuộc.

Max Boonen, nhà sáng lập công ty tạo lập thị trường B2C2, cho biết:

“Cách mà fork giữa Bitcoin Cash và Bitcoin SV được xử lý đã không đưa ngành công nghiệp tiến vào thời kỳ tươi sáng nhất. Nó chắc chắn sẽ ngăn cản nhiều người tham gia vào thị trường”.

“Khối lượng giao dịch ở mức khá cao trong đợt giảm này. Đó có thể là dấu hiệu của sự đầu hàng, chứ không chỉ là sự thiếu quan tâm”.

Mối quan tâm chính là các vấn đề pháp lý liên tục cho đến nay đã không tạo ra một khuôn khổ làm việc cho các nhà đầu tư tổ chức tại Hoa Kỳ. Cho dù nền tảng giao dịch mới của ICE là Bakkt hay sự chấp thuận của SEC cho một ETF Bitcoin được điều chỉnh sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức di chuyển vào các thị trường mã hóa như dự đoán, vẫn là những dấu hiệu cho thấy thị trường đang tìm kiếm các điều kiện để khẳng định Bitcoin là lớp tài sản vững chắc dài hạn – củng cố tâm lý tự tin.

Khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phục hồi, một khung pháp lý vững chắc, cùng với sự chấp thuận rõ ràng về các công cụ Bitcoin mới và các tùy chọn giao dịch cho Phố Wall, là cần thiết để thúc đẩy Bitcoin đến giai đoạn hội nhập và chấp nhận hàng loạt. Với các nhà đầu tư hiện tại đang chạy khỏi cuộc chơi, và những người mới đến không chắc chắn về thời gian và cách thức quy định sẽ làm giảm đáng kể biến động giá của BTC, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục gặp kháng cự ở các mức hỗ trợ quan trọng.

Theo onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm:

600k miner BTC ngừng hoạt động trong 2 tuần qua, nhà sáng lập F2Pool ước tính

Bitmain phải đối mặt với vụ kiện lên tới 5 triệu USD khi bị bóc phốt khai thác mỏ trái phép trên các thiết bị của khách hàng

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC