Các nhà phân tích cho biết những kế hoạch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sẽ mở đường cho việc áp dụng tiền mã hóa

Các nhà phân tích Dominic Chu và Robert Kelly đã cân nhắc vài điều trong các báo cáo gần đây rằng Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) có kế hoạch cung cấp các hợp đồng hoán đổi (swap) Bitcoin (BTC), trên CNBC hôm thứ Ba, ngày 8 tháng 5. Cả Chu và Kelly đều cho rằng những hợp đồng này sẽ giúp giải quyết việc cung cấp BTC đồng thời là một yếu tố quan trọng giúp đẩy nhanh tiến độ áp dụng Bitcoin vào thị trường.

Cả hai nhà bình luận đều nhất trí trong việc xem xét kế hoạch trao đổi từ công ty mẹ là Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) của NYSE – các tin tức này xuất phát từ “nhiều báo cáo trích dẫn từ những nguồn quen thuộc,” và nếu đúng, có thể mang lại kết quả lâu dài cho tương lai của tiền kỹ thuật số.

Trong khi các hợp đồng tương lai hiện đang được cung cấp trên CME và CBOE về cuối luôn được giải quyết bằng tiền tệ fiat, Kelly nhấn mạnh đề xuất của ICE rằng các hợp đồng hoán đổi tiền điện tử có thể được giải quyết bằng BTC là một mốc quan trọng báo hiệu việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số rộng rãi trong Phố Wall. Kelly giải thích:

“Việc có thể vận chuyển thực tế đồng Bitcoin… có nghĩa là ICE đã có một giải pháp lưu ký. Đó vốn từng là rào cản lớn. Làm thế nào để bạn có thể nắm giữ các tài sản này? Chúng chỉ thường là các tài sản có gắn nhãn hiệu… và vì vậy bạn phải có một bên thứ ba làm người lưu ký. Đó là một vấn đề lớn và họ đã đưa ra được một giải pháp lưu ký cho các tập đoàn và cá nhân đang sở hữu Bitcoin”.

Các giải pháp lưu ký hiện đang được cung cấp bởi các nhà khai thác nhỏ, và ICE đã không xác nhận liệu họ có kế hoạch xây dựng một giải pháp kho trữ nội bộ hay thuê nhũng cá nhân ở ngoài hay không. Thật vậy, ICE cho đến nay đã từ chối bình luận về mọi báo cáo được đưa ra.

Kelly nói rằng nếu ICE có thể cung cấp một giải pháp giám sát có đủ điều kiện từ SEC và phù hợp với các yêu cầu tuân thủ của SEC, điều này sẽ “mở cửa” cho dòng vốn từ nhiều tổ chức đổ vào, dẫn đến một vài “biến động giá lớn” trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Một giải pháp lưu ký cũng sẽ mở cửa cho lương hưu và các khoản tiền quyên góp, ông nói, dẫn đến kết luận rằng tiền điện tử bây giờ “đang trở thành một loại tài sản nổi bật… rõ ràng nhất là do chi phí đắt đỏ của vàng”.

Kelly cũng lưu ý rằng thị trường hiện đang chậm phản ứng, cho thấy nhiều người đang đánh giá thấp ý nghĩa của tin tức này.

Kế hoạch của ICE xảy ra chỉ vài ngày sau khi ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuyên bố sẽ mở một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số “trong vài tuần tới,” cũng như thuê một nhà kinh doanh tiền mã hóa làm phó chủ tịch nhằm giám sát thị trường tài sản kỹ thuật số của họ. Tuần này, BTC đã thất bại trong việc phá ngưỡng kháng cự $10,000 và giao dịch quanh mức $9,200 tại thời điểm bài viết.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com