Các nhà phân tích nhận định những nhà đầu tư tổ chức sẽ đến với Bitcoin vào năm 2019

Năm 2018, giá bitcoin đã biến động mạnh trong bối cảnh crypto winter kéo dài, nhưng nhiều chuyên gia đầu tư kỳ vọng sự biến động sẽ giảm dần vào năm 2019, khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu tham gia thị trường.

Một số nhà phân tích tin rằng bitcoin sẽ tăng trở lại mạnh mẽ dựa trên đà được tạo ra bởi các nhà đầu tư tổ chức.

Henrik Andersson, giám đốc đầu tư của Quỹ Apollo Capital tại Úc cho biết:

“Trong năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến các tổ chức dần chấp nhận Bitcoin. Chúng tôi có các khoản đầu tư vào đại học đầu tiên ở Mỹ”.

JPMorgan: Thị trường gấu Bitcoin khiến các tổ chức sợ hãi

Vào mùa hè, Phố Wall đã sửng sốt khi các khoản tiền trị giá hàng tỷ đô la của Harvard, Yale và Stanford đã được sử dụng để đầu tư vào tiền mã hóa.

Dựa vào tâm lý của các tổ chức thì nhiều nhà phân tích cho rằng động thái này có thể sẽ gây ra phản ứng dây chuyền giữa các nhà đầu tư tổ chức khác, chẳng hạn như quỹ hưu trí.

Làn sóng các nhà đầu tư tổ chức đã bị ngăn lại bởi thị trường gấu khắc nghiệt bất ngờ. Các tổ chức đã tỏ ra sợ hãi bởi sự suy thoái kéo dài, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan Chase cho biết.

Khi Phố Wall dường như sẵn sàng cho sự hỗn loạn hơn, các nhà phân tích nói rằng tài sản tiền max hóa thể được quan tâm vì chúng không tương quan với thị trường chứng khoán thông thường. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tốt trong thời kỳ biến động.

Tom Surman, giám đốc của Every Capital – quỹ đầu tư tiền mã hóa bán lẻ đầu tiên của Úc – tin rằng giai đoạn thể chế cho tiền mã hóa đã lặng lẽ bắt đầu.

“Các dịch vụ bán lẻ khổng lồ và các nhà đầu tư tổ chức có lẽ là những nhóm duy nhất có thể tạo ra những biến động mạnh mẽ về vốn hóa thị trường tiền mã hóa” – Mitch Surman nói với tờ Australian Financial Review.

Đẩy mạnh việc hợp pháp hóa tiền mã hóa

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng việc chấp nhận rộng rãi đang xoay quanh sự rõ ràng về quy định để giúp hợp pháp hóa thị trường. Như vậy, động thái ban hành quy định mục tiêu của ngành đã bắt đầu.

Vào tháng 12 năm 2018, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đề xuất luật được thiết kế để ngăn chặn thao túng giá bitcoin và đưa Hoa Kỳ lên vị trí dẫn đầu thị trường.

Các nghị sĩ Darren Soto và Ted Budd đang thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa rộng rãi, đồng thời nói rằng Hoa Kỳ không được bỏ qua tiềm năng mạnh mẽ của công nghệ này để thúc đẩy nền kinh tế.

Soto và Budd cho biết:

“Các loại tiền mã hóa và công nghệ blockchain về cơ bản có tiềm năng sâu sắc để trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đảm bảo rằng Hoa Kỳ luôn đứng đầu”.

Vào tháng 09/018, một nhóm vận động hành lang tiền mã hóa đã được ra mắt tại Washington, D.C. bởi ba trong số các công ty tiền mã hóa ớn nhất ở Hoa Kỳ:

  • Coinbase
  • Circle
  • Digital Currency Group.

Động thái này báo hiệu rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa đang thực hiện các bước cụ thể để thúc đẩy việc chấp nhận tiền mã hóa rộng rãi bằng cách “bôi trơn các bánh xe của Quốc hội”.

“Chúng tôi đã rất tích cực với Quốc hội, với các nhà hoạch định chính sách” –  Jeremy Allaire, người đồng sáng lập Circle, một công ty tiền mã hóa với mức định giá 3 tỷ USD cho biết.

Pháp ném xuống Blockchain Gauntlet

Bên kia ở châu Âu, các nhà lập pháp Pháp đang ráo riết đẩy mạnh việc áp dụng blockchain. Một số thậm chí còn cho rằng Ngân hàng Pháp hoặc Ngân hàng Trung ương châu Âu nên phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Laure de La Raudière, một thành viên của Quốc hội Pháp, cho biết Pháp phải nhanh chóng tận dụng blockchain và tiền mã hóa trước khi các đối thủ như Trung Quốc và Hoa Kỳ thực hiện.

De La Raudière than thở rằng Pháp đã muộn cuộc cách mạng Internet vào những năm 1990 và không nên bỏ lỡ cơ hội một lần nữa.

Pro-Crypto French MPs Want to Invest 500 Million Euros to Make France ‘Blockchain Nation’ https://t.co/H4gxrZQKwJ

Phát biểu với trang web tài chính của Pháp Journal du Net, cô cho biết:

“Pháp phải có một triết lý chinh phục về chủ đề này. Tôi đang gióng hồi chuông thức tỉnh”.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm: Làm thế nào để Bitcoin có thể vượt mốc $100K dưới vai trò là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng?