Các nhà phát triển Ethereum vừa đồng thuận ra mắt hard fork Constantinople vào giữa tháng 1 năm 2019

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum  đã đồng ý ra mắt hard fork Constantinople được chờ đợi từ lâu tại khối 7.080.000 trong cuộc họp của các nhà phát triển vào thứ sáu, ngày 7/12.

Thỏa thuận mới tuân theo quyết định trước đó về việc trì hoãn fork Constantinople vào cuối tháng 1 năm 2019 do vấn đề đồng thuận của cải tiến xảy ra trong quá trình thử nghiệm nâng cấp trên testnet Ropsten vào tháng 10.

Vào thời điểm viết bài, thời gian khối ETH thời gian báo chí là 14,3 giây và số khối còn lại khoảng 234.745, bản nâng cấp Constantinople có thể sẽ hoạt động trong khoảng 38 ngày kể từ thời điểm viết bài, hoặc khoảng ngày 14 tháng 1 năm 2019, theo dữ liệu từ Etherscan.


Constantinople sắp ra mắt bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) riêng biệt nhằm làm dịu quá trình chuyển đổi từ  thuật toán PoW (bằng chứng công việc) sang thuật toán PoS (bằng chứng cổ phần) được cho là hiệu quả hơn

Sau khi được kích hoạt, việc nâng cấp được cho là sẽ thay đổi căn bản chuỗi khối Ethereum, với các nút đồng bộ được cập nhật cho toàn bộ hệ thống.

Ethereum là một nền tảng blockchain công khai, có nguồn mở với các hợp đồng thông minh và đồng coin ETH. Ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum hiện là loại tiền mã hóa lớn thứ ba tính theo mức vốn hóa thị trường vào khoảng 10 tỷ đô la và được giao dịch ở mức 97 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Gần đây, nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin đã được cấp bằng tiến sĩ danh dự từ trường đại học lâu đời nhất Thụy Sĩ, Đại học Basel, vì những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tiền mã hóa, hợp đồng thông minh và thiết kế của các tổ chức.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Thời điểm nâng cấp Constantinople của ETH sớm nhất vào ngày 16/01/2019

Constantinople: ETH trì hoãn hardfork

Cập nhật ETH: Tại sao Fork Constantinople lại quá “khó” để thực hiện?