Các tin tức nổi bật trong tuần qua: Quảng cáo trực tuyến, các sàn giao dịch và giao thức Lightning

Sau những thông tin tuần qua từ Lightning Labs về phiên bản beta đầu tiên của giao thức “Lightning” cho Bitcoin, Stellar thông báo rằng họ sẽ tích hợp Lightning. Trong các thông báo khác, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung tiếp tục khi các nguồn tin cho biết Kyber và Binance tung ra các sàn giao dịch phi tập trung của họ.

Google và Twitter dường như đang theo chân Facebook khi thông báo rằng họ sẽ áp đặt lệnh cấm toàn bộ quảng cáo liên quan tới crypto trên tất cả các nền tảng của họ, bao gồm Adwords và YouTube. Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, dự đoán rằng Bitcoin sẽ là đơn vị tiền tệ của Internet.

Stellar chuẩn bị tích hợp Lightning Network

Sau thông báo tuần trước của Lightning Labs, nhóm nghiên cứu mạng lưới của Stellar đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp các sản phẩm nói trên. Điều đó làm cho Stellar nằm trong số những dự án đầu tiên chính thức công bố sẽ tích hợp Lightning Network kể từ khi phát hành phiên bản beta.

Người sáng lập Jed McCaleb nói: “Có ba lợi ích chính: Lợi ích rõ ràng nhất là khả năng mở rộng – Stellar có thể đạt được quy mô khá ổn bây giờ nhưng Lightning sẽ giúp nó có khả năng mở rộng tốt hơn rất nhiều ; Lợi ích thứ hai là sự riêng tư khi Lightning cho phép giao dịch được giữ trong sổ cái; và cuối cùng là khả năng tương tác”, đồng thời đề cập đến triển vọng của Atomic Swaps.

Các sàn giao dịch phi tập trung phát triển với sự ra mắt các sàn của Kyber và Binance

Các sàn giao dịch phi tập trung hứa hẹn về một thế giới trong đó các crypto có thể giao dịch mà không có người trung gian. Hầu hết các trao đổi hiện đang hoạt động theo mô hình tập trung, nhưng gần đây cả Binance và Kyber Network đều cho thấy những tiến triển về tương lai của các sàn giao dịch phi tập trung: Binance đã công bố sự ra đời của một sàn giao dịch phi tập trung và Kyber Network đã thực hiện phiên bản beta sàn giao dịch phi tập chung của họ cho công chúng.

Các sàn giao dịch phi tập trung không dựa vào bên thứ ba để tiến hành giao dịch hoặc lưu trữ crypto. Thay vào đó, chúng sử dụng công nghệ blockchain để cho phép giao dịch peer-peer mà không có một bên thứ ba nào nữa. Bởi vì các sàn này không phải là các tổ chức vì lợi nhuận nên chúng có thể cung cấp việc giao dịch không phải trả phí hoặc gần như miễn phí, nhưng những sàn này lại thường đi kèm với chi phí sử dụng.

Lệnh cấm của các công ty công nghệ lớn nhằm vào quảng cáo crypto

Theo sau Facebook, Google tuyên bố sẽ cấm mọi quảng cáo cryptocurrency trên nền tảng của nó bắt đầu từ tháng 6 năm 2018; bao gồm YouTube và bất kỳ trang web nào chấp nhận quảng cáo của Google. Chỉ vài ngày sau đó, Sky News đưa tin Twitter sẽ cấm quảng cáo cryptocurrency vào tháng 4 năm 2018, Twitter đã không xác nhận hay phủ nhận báo cáo. Matthew Frankel với Motley Fool cho thấy, mục đích chính của lệnh cấm từ Google có thể là để bảo vệ các nhà đầu tư mà không làm hại đến những người hiện đang tham gia vào ngành công nghiệp vì lợi ích của sự phát triển tích cực trong toàn thể hệ sinh thái kinh doanh công nghệ blockchain.

Với việc Facebook và Google kiểm soát khoảng 65% thị trường quảng cáo ở Mỹ, lệnh cấm này sẽ hạn chế nghiêm trọng các kênh sẵn có để quảng cáo crypto. Tuy nhiên, chiến lược gia ngành kỹ thuật số của công ty BTC Inc Rick Hanna cho thấy rằng các phương tiện truyền thông xã hội khác như LinkedIn, Medium và Reddit sẽ được sử dụng thường xuyên hơn trừ khi chúng cũng nối tiếp những lệnh cấm tương tự.

Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square phát biểu: Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới

Giám đốc điều hành của Twitter và Square – Jack Dorsey có một số nhận xét tích cực về Bitcoin. Dự đoán về tương lai của ngành tài chính, ông cho rằng Bitcoin có thể trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới trong vòng 10 năm tới, cụ thể là Bitcoin. Sự lạc quan của Dorsey xuất hiện vào thời điểm khi các crypto được coi là “không đáng bận tâm” bởi các nhà quản lý khác nhau.

Các khoản quyên góp Bitcoin giúp cứu trợ những người sống sót sau trận động đất

Đây là lần thứ hai trong loạt bài của Aaron van Wirdum tập trung vào những người thực sự sử dụng các crypto. Trong phần này, ông tới thăm thị trấn Norcia, Ý sau khi một trận động đất tàn phá nơi đây. Gặp gỡ Ilaria, Lorenzo và Alessia, những người nhờ vào những nỗ lực của Guido Baroncini Turricchia và Helperbit đã được trao những Bitcoin đầu tiên để giúp xây dựng lại cuộc sống của họ.

Theo: onet.vn.vn/bitcoinmagazine.com