Các tổ chức liên kết Bitcoin Cash chuẩn bị hardfork trong tháng 11

Khi thời điểm nâng cấp BCH sắp đến, các tổ chức liên kết đang chuẩn bị cho hardfork Bitcoin Cash. Website dữ liệu Coin Dance đã bổ sung số liệu thống kê cho các mục hỗ trợ tính năng, nâng cấp bỏ phiếu và ý kiến ​​công chúng. Trong khi đó, SV-Pool hỗ trợ bởi Nchain chính thức thông báo mở mỏ đào cho các thợ mỏ trong cộng đồng.

Mở cửa công khai SV-Pool: Hardfork Bitcoin Cash

Hardfork Bitcoin Cash dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2018. Các bên tham gia mạng lưới đang chuẩn bị nâng cấp theo nhiều cách khác nhau. Vào ngày 22/10, sáng kiến đào coin SV-Pool đã thông báo mở cửa mỏ đào cho công chúng. Nó được hỗ trợ bởi Nchain và nhà khoa học Craig Wright. Thợ mỏ Bitcoin Cash giờ đây có thể chuyển hướng hashrate của họ đến SV-Pool và nhận tiền qua hệ thống PPLNS ban đầu. Mỏ đào có kế hoạch bổ sung nhiều cấu trúc thanh toán hơn trong tháng 11 khi tiến hành hardfork Bitcoin Cash. Tại thời điểm viết bài, SV-Pool chiếm khoảng 2,6% hashrate BCH toàn cầu trong 7 ngày qua (theo Coin Dance).

Block đầu tiên được khai thác tại mỏ này vào ngày 10/10. Lúc đó SV-Pool sử dụng giai đoạn beta chỉ dành cho những người được mời. Cũng trong thời gian đó, nhóm Bitcoin SV đã khởi chạy codebase và nhóm Bitcoin Unlimited (BU) cũng đã khởi chạy một ứng dụng khách hàng mới. Mã BU mới nhất được chuẩn bị cho các thay đổi ruleset của nhóm Bitcoin ABC. Nhóm BU đăng tải trên Twitter rằng khả năng tương thích của ruleset SV vẫn “đang chờ xử lý”. Kế hoạch của BU là để thợ mỏ bỏ phiếu cho các tính năng qua một hệ thống gọi là BIP135 bit tiêu chuẩn.

Mục hỗ trợ mỏ đào và ý kiến ​​công khai: Hardfork Bitcoin Cash

Theo các thông báo gần đây liên quan đến khách hàng mới và BIP135, website dữ liệu thống kê Coin Dance đã trang bị giao diện với những thứ như hỗ trợ mỏ đào trực tiếp theo đề xuất. Bên cạnh đó còn có phần chính trị và ý kiến ​​công chúng. Phần hỗ trợ mỏ đào kết hợp các dữ liệu quan trọng nhất cho hầu hết những người ủng hộ BCH. Phần chính trị và ý kiến ​​công chúng hiển thị danh sách các doanh nghiệp hỗ trợ BCH và các tổ chức tiết lộ lập trường cụ thể.

Tính đến 23/10/2018, có 15 tổ chức được liệt kê trên Coin Dance. Ba lựa chọn trên website bao gồm hỗ trợ BIP135, Bitcoin SV và đề xuất ruleset của Bitcoin ABC. Các công ty và tổ chức đại diện trong danh sách gồm Bitcoin ABC, Unlimited, XT, Cryptograffiti, Coingeek, Nchain, Coinex, Blockchain Ventures, v.v…. Những người truy cập vào mục này có thể xem mỗi công ty có hỗ trợ đề xuất ruleset nhất định hay không. Coin Dance cho phép gửi biểu mẫu yêu cầu tổ chức phải mở tính truy cập công khai, hiển thị các lựa chọn rõ ràng và nguồn tham chiếu.

Trước thềm hardfork Bitcoin Cash

Chỉ còn 23 ngày trước thềm hardfork Bitcoin Cash, và cho đến nay vẫn thật khó xác định cuộc nâng cấp sẽ diễn ra theo cách nào. Đa số những người ủng hộ BCH đều quan tâm hơn đến quyết định rõ ràng của thợ mỏ trên hệ thống thăm dò ý kiến do cộng đồng quản lý. Thợ mỏ không phải chạy BU để bỏ phiếu bằng BIP135 bit tiêu chuẩn. Họ có thể đặt các bit trong các trường phiên bản block của họ bằng phần mềm mỏ đào.

Xem thêm: Hiệu suất của Bitcoin (BTC) gấp 10,000 lần so với hệ thống ngân hàng

Xem thêm: Bài 46: [SERIES] Cách mạng Satoshi – Crypto là cuộc cách mạng của hy vọng – đó là lý do tại sao nó thành công

Theo: onet.vn/News.bitcoin.com