Các trader thận trọng khi Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể phục hồi?

Vào ngày 07/12, giá Bitcoin đã chạm mức thấp mới hàng năm, do mức định giá của thị trường tiền mã hóa đã giảm 16 tỷ đô la trong vòng 24 giờ.

Giá Bitcoin đấu tranh để phục hồi từ mức thấp hàng năm

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 3,210 trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Bitstamp và Coinbase, khiến các loại tiền mã hóa lớn khác và tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường nhỏ giảm khoảng 15 – 20% so với đô la Mỹ.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã tăng trở lại từ $ 3,210 lên $ 3,481, hơn 7% chỉ trong 12 giờ.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của tiền mã hóa thống trị với cường độ giảm gần đây và sự biến động của thị trường đã thể hiện trong suốt hai tuần qua.

Các yếu tố và xu hướng

Sự phát triển tích cực tiếp tục bao quanh thị trường tiền mã hóa khi các tổ chức tài chính lớn như Nasdaq và Fidelity đặt cược lớn vào các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mới nổi như ErisX, một sàn giao dịch tiền mã hóa được quản lý chặt chẽ tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, giá của các loại tiền mã hóa lớn đang giảm với tốc độ nhanh, hầu hết các trường hợp với khối lượng thấp, cho thấy nhiều tài sản đang rơi tự do mà không chịu áp lực bán cao.

Theo nhà phân tích kỹ thuật DonAlt, Bitcoin vẫn nằm dưới mức kháng cự quan trọng tại $ 3,700 và việc không thoát ra khỏi nó có thể dẫn đến tài sản còn lại trong phạm vi giá thấp trong khoảng từ 3,000 đến $ 3,500.

Nhà phân tích giải thích:

Ngày mới với một cú bật khá lớn trên bảng. Điều đó nói rằng BTC vẫn còn dưới mức kháng cự. Nếu BTC muốn tăng giá trên các khung lớn hơn, tôi thực sự muốn thấy nó nỗ lực lấy lại vùng thấp nhất trên biểu đồ ($ 3,740).

Trong thị trường gấu, đặc biệt là đối với tiền mã hóa, giá của các loại tiền mã hóa lớn có xu hướng giảm bởi lợi nhuận lớn, không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển trong lĩnh vực này. Chẳng hạn, một số báo cáo đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng việc SEC trì hoãn ra quyết định về quỹ ETF của VanEck đã khiến giá BTC giảm đáng kể.

Tuy nhiên, sự trì hoãn ETF của VanEck đến tháng 2 được nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống mong đợi bởi SEC không có bất kỳ động cơ nào để nỗ lực phê duyệt sớm một quỹ ETF trước thời hạn cuối cùng.

Ngay cả khi một ETF Bitcoin đã được phê duyệt hoặc từ chối, sự kiện này có thể sẽ có tác động tối thiểu đến tình trạng hiện tại của thị trường, bởi vì thị trường đã quá tải.

Để Bitcoin phục hồi, thị trường phải bắt đầu thể hiện sự kiệt sức và cực kỳ mệt mỏi từ việc bán tháo. Trong lịch sử, trong năm 2010, 2012 và 2015, BTC đã giảm khoảng 85%, trải qua giai đoạn củng cố và tích lũy kéo dài vài tháng, trước khi tham gia vào quá trình phục hồi thích hợp.

Năm 2019

Thị trường gấu của thị trường tiền mã hóa có thể sẽ kéo dài đến năm 2019, và bất kể sự phát triển lớn nào được đưa ra bao gồm quyết định cho ETF Bitcoin của VanEck vào tháng 2 và dự kiến ​​ra mắt thị trường tương lai Bakkt vào tháng 1, thị trường sẽ chỉ bắt đầu phục hồi khi gấu và người bán mất đà và mất khả năng kiểm soát thị trường.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Mô hình nào xuất hiện sau khi giá BTC giảm?

BTC không thể nào giảm về $0 hay đi vào “vòng xoắn chết”

BTC ‘đang trên đường đến địa ngục’, CIO Creative Planning tuyên bố

Việc tiền mã hóa, BTC gặp sự suy giảm chỉ là “một chướng ngại nhỏ”

Video chứng minh khả năng chi tiêu gấp đôi trong các “giao dịch 0-Conf” của BCH SV