Các xu hướng tiền mã hóa hàng đầu trong năm 2018 có thể bạn chưa biết

Sau một năm 2017 rất thú vị khi thế giới tiền mã hóa trở nên điên cuồng chủ yếu là do những tin tốt thì đến năm 2018, thị trường giảm giá và trải qua rất nhiều thăng trầm. Rõ ràng là chúng ta hiện đang sống trong thời đại công nghệ tiên tiến nhất trong lịch sử. Các công nghệ như AI, IoT và tất nhiên blockchain, tất cả đều góp phần tạo ra đột phá cho các ngành khác nhau và điều đó sẽ còn tiếp tục trong ít nhất một vài năm nữa.

Mặc dù năm 2018 là một năm rất khó khăn, ít nhất là từ quan điểm của nhà đầu tư tiền mã hóa (kể từ khi thị trường sụt giảm), thế giới đã chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều dự án sáng tạo, sự nổi lên của nhiều sàn giao dịch và rất nhiều sự kiện đã thay đổi thế giới tiền mã hóa mà chúng ta biết.

Tiền mã hóa ngày càng thu hút sự chú ý trên toàn cầu, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến các quy định và luật an ninh mạng mới. Song, hiện tại thì chúng tôi cũng đang chứng kiến tỷ lệ chấp nhận cao cho tất cả mọi thứ liên quan đến cả tiền mã hóa và blockchain.

Hiện tại, chúng ta đang thấy sự gia tăng lớn trong số lượng các công việc liên quan đến blockchain (quá nhiều đến mức, nó đang dần trở thành thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới). Bitcoin đã có những tiến bộ lớn trong cuộc chiến của mình để cải thiện các vấn đề về khả năng mở rộng của nó khi Lightning Network ngày càng thu hút được sự chú ý. Venezuela hiện đang gặp phải tình trạng hỗn loạn tài chính và đang dựa vào công nghệ tiền mã hóa. Nga dự kiến ​​sẽ ra mắt đồng tiền mã hóa chính thức của mình mang tên Cryptoruble vào năm 2019. Mặc dù có nhiều quyết định khó hiểu nhưng Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc đã không thực sự cấm các đồng tiền mã hóa.

Vì vậy, sau tất cả cuộc thảo luận này người ta có thể hỏi: tại sao cần phải biết xu hướng của tiền mã hóa trong năm 2018 khi năm này đã gần như kết thúc? Câu hỏi là rất hợp lý và câu trả lời thì rất đơn giản: hiểu những gì đã xảy ra trong quá khứ và những gì xảy ra hiện tại rất có thể sẽ giúp chúng ta biết được những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Dưới đây là danh sách với một số xu hướng tiền mã hóa quan trọng nhất năm 2018 mà bạn nên biết:

Sự điên rồ của ICO sẽ tiếp tục

Với số lượng ấn tượng của các ICO mới, các quy định mới đã được thiết lập tại nhiều quốc gia. Ngày càng có nhiều chính phủ bị buộc phải đưa ra lập trường, có thể là tích cực hay tiêu cực, về các ICO vào năm 2018. ICO đã chứng minh là một công cụ thiết yếu để gây quỹ và thu hút công chúng trong một số lượng lớn các dự án tiền mã hóa. Ethereum vẫn là ông vua liên quan tới các ICO đã ra mắt và có lẽ sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian dài.

Các coin của sàn giao dịch trở nên có giá trị

2018 là năm mà các token dựa trên các sàn giao dịch chứng tỏ chúng có giá trị. Xu hướng được Binance bắt đầu với token BNB đã mở đường cho các sàn giao dịch khác tạo ra token nội bộ của riêng họ để cung cấp cho chủ sở hữu nhiều lợi ích như giảm phí và quyền biểu quyết nhiều hơn. Một cách đơn giản là cần kiểm tra CoinMarketCap để có cái nhìn rõ ràng về mức độ thành công của các token sàn giao dịch. Ví dụ, Binance Coin hiện đang xếp thứ 14 theo giá trị vốn hóa thị trường.

Các token không thể thay thế (non-fungible) đang phát triển mạnh

Năm 2018 đã chứng kiến ngày càng nhiều các startup ICO sử dụng các token không thể thay thế. Chúng có thể được sử dụng để mua và bán hầu hết mọi thứ, từ bất động sản, cho đến cổ phiếu tài chính và trái phiếu, tác phẩm nghệ thuật, bảo hiểm và thậm chí chơi trò chơi. Chúng tôi hầu như phải cảm ơn Ethereum vì nền tảng đã thiết lập một tiêu chuẩn giá trị cho các token không thể thay thế.

Khả năng mở rộng – vấn đề đang được quan tâm hơn bao giờ hết

Mặc dù có nhiều dự án khác nhau đã được tạo ra từ đầu để đảm bảo khả năng mở rộng cần thiết nhưng đây không phải là trường hợp cho các dự án cũ và phổ biến hơn như Bitcoin và Ethereum. Phí vẫn cao và thời gian xác nhận giao dịch vẫn còn quá lâu.

Bitcoin hiện đang sử dụng Lightning Network cho các giải pháp ngoài chuỗi. Bitcoin Cash đang tập trung vào các giải pháp mở rộng chuỗi và tăng kích thước khối, trong khi Ethereum đang xem xét các công nghệ như chia sẻ và giao thức hai lớp vì cùng một lý do. Đã có nhiều sáng kiến ​​về vấn đề này và cuộc tranh luận sẽ không kết thúc vào năm 2019.

Dễ dàng mua các tài sản kỹ thuật số hơn

Vì năm nay là một năm tốt cho hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa (cả tập trung và phi tập trung) nên có rất nhiều lựa chọn rất tốt cho bất kỳ ai muốn mua hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Hiện tại có 228 sàn giao dịch tiền mã hóa được liệt kê trên CoinMarketCap. Đây là một minh chứng khá rõ ràng cho sự phát triển của ngành.

Kết luận

Dự đoán về tương lai cho thế giới tiền mã hóa là gần như không thể, nhưng dựa trên xu hướng 2018, mọi thứ đang có vẻ tốt. Những rào cản đối với việc việc gia nhập không gia này chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều trong giai đoạn sau. Bảo mật cũng là thứ chắc chắn sẽ phát triển và năm 2018 là năm có nhiều vụ lừa đảo ICO nhưng lại ít bị tấn công hơn trên các sàn và nền tảng giao dịch. Khả năng mở rộng cũng sẽ cải thiện cho hầu hết các nền tảng nhưng khi ngày càng có nhiều altcoin gia nhập thị trường, Bitcoin có thể sớm bị đe dọa ngôi vương.

Liên quan đến ICO, cảnh quan chắc chắn sẽ phát triển với việc nhiều quy định hơn sẽ được đưa ra. Cuối cùng, các token chứng khoán đã bắt đầu tạo ra sự đột phá trong ngành tài chính truyền thống, vì vậy việc đầu tư vào chúng có thể thực sự đẩy nhanh quá trình token hóa toàn cầu.

Theo: onet.vn/coindoo