Campuchia phủ nhận tin đồn phát hành coin quốc doanh

Trong vài ngày qua, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Campuchia lấy cảm hứng từ Venezuela và sẽ phát hành một đồng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, chính quyền đã phủ nhận tin đồn này.

Vương quốc Campuchia đang cân nhắc việc tung ra hệ thống crypto cho riêng mình, theo bước chân của đồng Petro Venezuela tháng trước, theo báo chí đưa tin. Đồng Entapay, được gọi là đồng crypto của Campuchia, có thể được công bố vào thứ 4 tại cuộc họp hội nghị thượng đỉnh ASEAN Blockchain, sẽ được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia và sẽ có phó thủ tướng Men Sam An tham dự. Tuy nhiên, chính phủ đã phủ nhận ý định sẽ tạo ra đồng coin quốc doanh.
Theo thông cáo báo chí hôm thứ 6 tuần trước, Entapay có thể trở thành “mối liên hệ giữa thanh toán hội nhập của tiền crypto với thế giới thực. Nó có tiềm năng thậm chí thay thế Visa như là một phương thức thanh toán chính thống mới”.

Dương như thuật ngữ coin quốc doanh là một khái niệm hấp dẫn đối với các quốc gia phải đối mặt với các lệnh trừng phạt. Nga và Iran đã có những ý định tương tự, trong khi Venezuela đã phát hành Petro, được hỗ trợ bởi dầu mỏ và tài nguyên thiên nhiên của nước này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen, người đã nắm quyền hơn 30 năm, có thể phải đối mặt với lệnh trừng phạt quốc tế vì thái độ của chính phủ đối với phe đối lập chính trị, các nhà hoạt động nhân quyền, các phương tiện thông tin đại chúng. Hoa Kỳ cho biết tuần trước họ đã chấm dứt một số chương trình hỗ trợ cho chính phủ Campuchia vì Nhà Trắng đổ lỗi cho các vấn đề chính trị hiện tại. Trong bối cảnh này, thủ tướng nắm quyền lâu nhất thế giới có lẽ đang quan tâm tới việc đồng crypto vì nó sẽ giảm nhẹ hậu quả của các biện pháp trừng phạt.

Nhưng mặc dù một đồng crypto có vẻ sẽ là một lựa chọn hấp dẫn, chính phủ phủ nhận những tìn đồn rằng họ sẽ phát hành. Đại diện của Ngân hàng Quốc gia Campuchia (SECC) đã dập tắt những tin đồn, tuyên bố rằng chính phủ không liên quan gì đến hội nghị thượng đỉnh hay tới Entapay và không có kế hoạch đưa ra đồng coin quốc doanh nào cả.

Ngày 7/3, nước này sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh Blockchain ASEAN năm 2018, với sự tham gia của các đại diện hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Có vẻ Campuchia dự định trở thành một trung tâm đào tạo khu vực, và chính phủ đã khám phá ra tiềm năng của công nghệ trong vài năm tới.

Bà Nam Sam An xác nhận sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Bài trước: Đua đòi Venezuela, Campuchia cũng có thể sẽ phát hành Coin quốc doanh

Đua đòi Venezuela, Campuchia cũng có thể sẽ phát hành Coin Quốc Doanh

Nguồn: cryptovest.com