Canada áp dụng công nghệ Blockchain của Ethereum phục vụ kinh doanh

Ngày 19/01/2018, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada, thông qua Chương trình Trợ giúp Nghiên cứu Công nghiệp (NRC IRAP)  đã đưa ra thử nghiệm về công nghệ Blockchain 2.0 của Ethereum với mục đích phục vụ tốt nhất trong kinh doanh.


Nội dung bản thông báo. Ảnh chụp màn hình website www.nrc-cnrc.gc.ca

Công nghệ Blockchain là một điều mà nhiều chuyên gia tiến bộ đang nói đến như là con đường của tương lai. Ở mức đơn giản nhất, các blockchain là sổ cái công cộng ghi lại các giao dịch được chia sẻ giữa nhiều người dùng. Một khi dữ liệu được nhập vào một blockchain, nó là an toàn và không thay đổi, và cung cấp một hồ sơ vĩnh viễn. Blockchain cung cấp sự minh bạch và tin tưởng cuối cùng, làm cho công nghệ này trở thành một thế giới mới dũng cảm cho các tổ chức cố gắng thực hiện công việc minh bạch.
Thí nghiệm blockchain này mang lại một sự pha trộn hoàn hảo các yếu tố độc đáo của Canada.  Thử nghiệm này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiềm năng của công nghệ blockchain và nó có thể được sử dụng như thế nào cho chức năng cởi mở và minh bạch của các chương trình công cộng. Thử nghiệm này cũng đánh dấu bước đi quan trọng của công nghệ và cam kết của Chính phủ nhằm hỗ trợ sự đổi mới của Canada.  Thông báo cho hay
Canada là một quốc gia rất chú trọng vào Blockchain và bitcoin. Mới đây Chính phủ nước này có những chính sách ưu đãi lớn hòng lôi kéo các thợ đào Bitcoin về mình, đặc biệt là Trung Quốc. Lợi thế từ nguồn điện năng dư thừa, thời tiết lạnh cũng là yếu tố hấp dẫn các miner hàng đầu thế giới.
CoinVx