Blog

Canada tạo cây chịu hạn tốt

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một sinh viên Trường Đại học Toronto (Canada) vô tình quên tưới những cây trồng trong phòng thí nghiệm trong một thời gian dài đã ghi nhận chỉ có một cây sống sót, trong khi các loài cây khác đã chết do thiếu nước.

(Ảnh: HTV)
Nhờ vậy các nhà khoa học Canada đã phát hiện rằng việc loại bỏ một gien đặc biệt mang tên ERA1 giúp cây phát hiện sớm các dấu hiệu khô hạn và phản ứng bằng cách khép các lỗ khí cực nhỏ trên bề mặt lá nhằm ngăn sự thoát hơi nước.

Dựa vào phát hiện trên, công ty Performance Plants tại Kingston đã phát triển công nghệ bảo vệ sản lượng (YPT) cho phép cây phản ứng sớm và hiệu quả hơn khi có những dấu hiệu đầu tiên về thiếu nước trong những thời gian ngắn và kéo dài.

Theo Performance Plants, công nghệ này được các nhà sản xuất nông nghiệp hoan nghênh và sẽ được tung ra thị trường trong vòng 3 hoặc 4 năm tới. Cùng với vài đối tác, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu về công nghệ YPT ở cây cải dầu canola và đã bắt đầu phát triển các kỹ thuật tương tự để thao tác gien ở các cây ngô, cây đậu nành và cây bông.

]]>