Canada – Thiên đường đào Bitcoin mới của thế giới

CEO Cole Diamond của Coinsquare cho rằng Canada hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một trung tâm đào coin lớn. Chính sách ưu ái, nguồn năng lượng dồi dào và cộng đồng Blockchain lớn mạnh, tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy Canada chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để thâm nhập thị trường với vị thế hùng hậu.
Cuộc di cư mỏ đào coin trên phạm vi toàn cầu
Kể từ khi Trung Quốc thắt chặt quản lý tiền kỹ thuật số, các quốc gia trên khắp thế giới đã vội vã để lấp đầy khoảng trống mà Trung Quốc để lại. Gần đây Bắc Kinh đã áp dụng biện pháp mới nhằm hạn chế các mỏ đào coin do lo ngại hành động này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lượng tiêu thụ điện năng trong nước. Nguồn năng lượng dồi dào chính là lý do thu hút không ít các miner đến với Trung Hoa đại lục.
Và khi các miner đang ráo riết săn tìm nơi có cơ chế pháp lý thuận lợi hơn thì Canada đã tận dụng tình thế này, sẵn sàng gặt hái lợi ích mà nó mang lại.
Theo ông Cole Diamond, “Canada đang từng bước trở thành mỏ đào trung tâm. Mọi người đang hối hả tìm nguồn năng lượng mới và tôi cho rằng sẽ có một lượng lớn các mỏ đào coin được hình thành trong vài tháng tới.”
Mặc dù, có rất nhiều cơ quan thẩm quyền đang cố thu hút các miner đến với quốc gia của họ, nhưng Canada mang trong mình khá nhiều lợi thế, chẳng hạn như nguồn cung cấp năng lượng thủy điện phải chăng, các chính sách hỗ trợ và nhiệt độ thích hợp. Chính nhiệt độ là yếu tố then chốt cho việc vận hành các trung tâm dữ liệu lớn.
Là một quốc gia lớn thứ 2 thế giới, Canada chứa đựng nhiều nguồn năng lượng tự nhiên phong phú mà các miner có thể tận dụng khi mở rộng hoạt động. Tại Canada, giá thủy điện khá rẻ, cùng với các khu vực pháp lý như Quebec sẽ đem lại giá điện năng gần như thấp nhất.
Phát ngôn viên của Hydro Quebec còn cho biết nơi này đã thu hút phân nửa các công ty Blockchain lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Hydro Quebec lại tuyên bố rằng công ty không có khả năng để đáp ứng mọi nhu cầu dự kiến.
Trong khi đó, theo báo cáo, Manitoba cũng nhận được hơn 100 yêu cầu từ các miner trong suốt 3 tháng qua.
Nếu Canada được công nhận là một trung tâm đào coin mới, các cơ quan chính phủ sẽ cần đưa ra các ưu đãi đặc biệt để thu hút nhà đầu tư . Theo một nhà phát triển giấu tên của BFX Coin, các quốc gia khác đang cung cấp điện miễn phí cho các miner, lợi thế thuế và thậm chí cả quyền công dân nếu các miner lựa chọn quốc gia của họ.