Blog

Cảnh báo nguy cơ động đất lớn ở Đài Loan

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một số nhà khoa học Đài Loan đã lên tiếng cảnh báo rằng vùng lãnh thổ này đang đứng trước nguy cơ hứng chịu một trận động đất lớn trong thời gian sắp tới. Lý do là số lượng các cơn địa chấn nhỏ xuất hiện với tần suất thấp một cách bất thường trong nửa đầu năm 2007.

Theo Báo Liberty Times, Đài Loan ghi nhận 147 cơn địa chấn nhẹ, chỉ bằng 1/4 so với số lượng bình thường trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, chỉ có 6 trận động đất có cường độ từ 5 – 6 độ Richter, thấp hơn nhiều so với số lượng 27 trận vào những năm bình thường.

Đài Loan nằm trên vành đai địa chấn nối liền với đảo Aleutian, Nhật Bản, Philippines, Indonesia, New Zealand, Chile và phần bờ Tây của Mỹ.

Khoảng 68% cơn địa chấn trên thế giới xảy ra tại khu vực này. Trận động đất nghiêm trọng nhất gần đây nhất là vào ngày 21.9.1999, khi một cơn địa chấn có cường độ 7,3 độ Richter đánh thẳng vào miền trung Đài Loan tại Đài Trung và Nam Đầu khiến 2.400 người thiệt mạng và hơn 10.000 người bị thương.

Cảnh đổ nát sau trận động đất tại Đài Loan cuối năm 2006 (Ảnh: cbc)

]]>