Cập nhật: Bitcoin Cash sẽ fork lên 32MB vào thứ ba

Chủ còn vài ngày nữa, vào ngày 15/05, mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) sẽ nâng cấp kích thước khối cơ sở từ 8MB lên 32MB, cũng như kích hoạt lại và thêm một số OP_Codes vào codebase. Chỉ với ít ngày còn lại, có một vài điều mà người nắm giữ BCH và các nhà khai thác thực thi full node nên biết trước khi nâng cấp diễn ra vào thứ Ba.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến đợt nâng cấp Bitcoin Cash 15/05.

Mạng lưới Bitcoin Cash sắp thực hiện tăng kích thước khối lớn nhất khi việc nâng cấp sẽ mở rộng kích thước khối 4X vào ngày 15/05/2018. Nhóm phát triển cũng đã thêm ‘Satoshi OP_Codes’ và fork cũng sẽ tăng mặc định của giao thức data-carrier-size tới 220 byte. Trừ khi bạn chạy một full node BCH, người dùng phổ biến không phải làm nhiều việc.

Kích hoạt Hard Fork sẽ sử dụng phương pháp Median Time Past

Đợt fork BCH ngày 15/05 sẽ tương tự như các hoạt động fork đã diễn ra vào ngày 01/08, và fork DAA diễn ra trong tháng mười một vừa qua. Điều này có nghĩa là quá trình kích hoạt sẽ diễn ra vào ngày 15/05, nhưng sẽ không có chiều cao khối cụ thể, vì nâng cấp sẽ kích hoạt dựa trên ‘Median Time Past’ (MTP). Hard fork sẽ bắt đầu vào thứ ba, 15/05/2018, lúc 12:00:00 UTC, nhưng việc nâng cấp sẽ không được thực hiện cho đến khi dấu thời gian MTP và xử lý 11 khối bằng hoặc lớn hơn 1.526.400.000. Tiếp theo giai đoạn này 6 khối tiếp theo, bản nâng cấp 32MB sẽ xuất hiện trên mạng BCH.

Thợ đào và khách hàng full node phải cập nhật phần mềm

Các nhà khai thác full node cần phải nâng cấp các khách hàng Bitcoin Cash của họ càng sớm càng tốt, trước khi bắt đầu fork. Người dùng ABC có thể tải xuống phiên bản Bitcoin ABC 0.17.1 mới nhất tại đây và những người đang điều hành các full node khác như Bitcoin Unlimited hoặc XT sẽ nâng cấp lên máy khách hỗ trợ tăng 32MB. Tại thời điểm xem xét dữ liệu cho khách hàng BCH quan trọng nhất, Bitcoin ABC, phần lớn các nút đã nâng cấp lên phiên bản ABC mới nhất 0.17.1. Các nhà điều hành full node và các thợ mỏ được yêu cầu nâng cấp phần mềm của họ để tham gia trong và sau khi thay đổi mạng.

Đợt fork ngày 15/05 sẽ thay đổi kích thước khối cơ sở của giao thức lên tới 32 MB

Nó luôn luôn là một biện pháp tốt để tìm ra bất kỳ cập nhật nào được cung cấp bởi nhà cung cấp ví tiền của bạn để đảm bảo nền tảng bạn sử dụng đã sẵn sàng chấp nhận thay đổi mạng. Nếu nhà cung cấp dịch vụ BCH của bạn không cung cấp bất kỳ bản cập nhật fork nào, có thể cho rằng nhà cung cấp sàn giao dịch hoặc ví tiền đã sẵn sàng để nâng cấp, nhưng hãy đảm bảo kiểm tra blog hoặc trang thông tin của nhà cung cấp ứng dụng.

Đợt fork cuối cùng đã diễn ra vào tháng Mười Một vừa qua

Đợt fork Bitcoin Cash ngày 15/05 sẽ thay đổi kích thước khối cơ sở của giao thức thành 32 MB và thêm một số tính năng thú vị khác sẽ là một cột mốc quan trọng cho cộng đồng BCH. Đợt fork cuối cùng đã diễn ra vào tháng Mười Một vừa qua đã thành công, và thuật toán điều chỉnh độ khó mới (DAA) đã hoạt động hoàn hảo kể từ đó. Sự gia tăng 32MB sẽ lớn hơn nhiều so với các khối 8MB vốn đã lớn, và việc nâng cấp có thể sẽ là một thời điểm lịch sử để nâng cao sự đồng thuận blockchain công khai.

Theo onet.vn/ news.bitcoin

Xem thêm: