Cập nhật SegWit hoạt động một cách chậm rãi và có chút thay đổi nhỏ về lệ phí

SegWit hứa hẹn là một sự đổi mới, nhưng trong thực tế cuộc đổi mới này khá chậm và từ từ.
Khoản tồn đọng của các giao dịch Bitcoin đã được giải tỏa, khoảng 100,000 giao dịch đang chờ xử lý, cao nhất là trên 260,000 giao dịch vào những ngày hoạt động tích cực. Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã giảm xuống còn 14 đô la nhưng vẫn là ở mức cao.
Cùng thời điểm đó, số lượng người cập nhật SegWit ngày càng tăng, chỉ có điều là khá chậm. Sự mong đợi một đường cong hình chữ S trong phần trăm số lượng cập nhật bao gồm khoảng hơn 90% khách hàng nhưng rất tiếc điều này đã không thành sự thật. Một số người tin rằng quá trình này có thể tăng tốc và giúp nâng cấp Bitcoin.
Tuy nhiên, vấn đề của việc thực hiện SegWit là phải đi từng bước một với mỗi nhà cung cấp ví, sự trao đổi hay một loại dịch vụ bị rút khỏi địa chỉ tương thích. Mỗi tổ chức đều có quy trình riêng của nó và SegWit hoạt động một cách chậm rãi qua nhiều tháng.
Hiện tượng này lý giải tại sao các khối SegWit lại khác nhau từ 10 đến 20% các giao dịch, tùy thuộc vào loại dịch vụ được sử dụng. Vì phạm vi sử dụng không đồng đều nên người dùng khó có thể tin rằng SegWit sẽ giảm phí toàn thể các phạm vi đó.
Ngay bây giờ, nếu người dùng muốn gửi Bitcoin vào thì phải dựa vào cách khắc phục, bao gồm cả các công cụ ước tính lệ phí, đôi khi chỉ là chờ đợi giao dịch tồn đọng. Lệ phí có thể thay đổi và giảm xuống mức khá thấp, người dùng sẽ phải sử dụng tính năng ví để đặt lệ phí. Việc đặt ra mức tính phí thích hợp để đi vào khối tiếp theo có nghĩa là giảm được đáng kể thời gian chờ đợi và sự không chắc chắn.
Một trong số các dịch vụ nổi bật mà đã mở ra SegWit đó là Shapeshift. Còn lại là Ledger Wallet, TREZOR, Samoural Wallet và Edge Wallet. Một số dịch vụ đã phá hủy địa chỉ SegWit đó là: Trao đổi Kraken và CoinMall marketplace.
Có thể thấy, SegWit là một tượng trưng của may mắn và của việc sử dụng một lựa chọn cho các dịch vụ liên quan đến blockchain. Các địa chỉ SegWit cá nhân cũng rất đa dạng. Hầu hết tất cả giao dịch của Bitcoin vẫn xảy ra sau những sự thay đổi, điều đó chứng tỏ Bitcoin khó có thể ảnh hưởng đến các khoản phí được trả vì mục đích tương tự như trên. Hiện tại, Bitcoinbase vẫn còn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, các giao dịch được tải vẫn tiếp tục làm tắc nghẽn mạng lưới.
SegWit cũng đã chia sẻ những lời chỉ trích, đặc biệt là sau thất bại của SegWit2X hard fork. Một số người tin rằng một mình SegWit không thể tự nhân rộng được và có thể quá trình này phải dừng lại. Tuy nhiên, với mạng lưới phân cấp, tiến trình thực hiện và khước từ không thể kiểm soát được.