Cập nhật thị trường: Các crypto mất trên 20% giá trị trong tuần này

Giá trị thị trường của tất cả các crypto trong nền kinh tế tài sản số hóa đã sụt giảm đáng kể trong vài ngày qua. Từ mức đỉnh vào năm ngoái, hầu hết các crypto đã mất khoảng 60-70% giá trị. Mặc dù rất nhiều coin đang theo sát với sự sụt giảm thị trường của BTC / USD, một số đồng tiền số đã bị cắt giảm mạnh hơn về giá trị.

Bẫy tăng giá, giảm giá và dao rơi

Thị trường giảm giá của tiền kỹ thuật số vẫn đang ở trong tình trạng đầy biến động trong tuần này mặc cho nhiều người đam mê crypto đang cầu mong cho cơn bão kết thúc. Trong khi đó, những người đề xuất khác đang lợi dụng lúc giá rẻ để mua một số crypto với giá rẻ hơn vì họ tin rằng thị trường tăng sẽ sớm trở lại. Hiện tại, thị trường BTC / USD đang trở lại mức tăng sau khi đạt mức thấp là 6.590 USD một vài giờ trở lại và bây giờ đã tăng vượt qua mức 7K một lần nữa. Khối lượng thị trường không thay đổi trong vài phiên gần đây và vẫn giữ ở mức khoảng 5,9 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ. Top các sàn xử lý nhiều khối lượng giao dịch nhất vào tối nay là Bitfinex, Binance, Okex, Huobi và Bitflyer. Trong bảy ngày qua, thị trường BTC / USD đã mất 19 phần trăm về giá trị nhưng các thị trường lại tăng trong 24 giờ qua.

Đồng Yên Nhật vẫn chiếm ưu thế trong danh sách các loại tiền tệ giao dịch so với BTC vì tiền tệ fiat này chiếm tới 54% vào thời điểm công bố. Tiếp theo là USD (23%), tether (USD 12.5%), euro (4%), và đồng won Hàn Quốc (2.8%). Tất nhiên, trong thời gian lượng hàng rào bãi biển đang nhìn thấy nhu cầu vì nó là đồng tiền duy nhất có chỉ số xanh trong cả tuần. Một điều đáng lưu ý nữa là USDT đang chiếm vị trí thứ hai chỉ sau BTC và trên ethereum (ETH). Thương vụ lớn nhất trên Shapeshift tối nay là giao dịch BTC cho ETH khi 44% người dùng Shapeshift đang giao dịch BTC lấy một loại tiền tệ khác.

Chỉ số kỹ thuật

Nhìn vào cửa sổ 4 giờ ta thấy một số sự hồi phục sớm hơn và chỉ số MACD cũng như RSI giảm. Đường trung bình đơn giản 100 (SMA) nằm dưới đường 200 SMA dài hạn cho thấy ngưỡng kháng cự có thể tiếp tục đi xuống. Các dự báo hôm nay đẩy nó xuống dưới mức 78,6 Fibonacci Retracement do BTC / USD chạm mức $ 6,590. Nhìn vào các lệnh giao dịch, nếu xu hướng tăng vẫn tiếp tục thì giá chạm đến ngưỡng kháng cự trong khoảng $ 7,500 và $ 8K có thể sớm nhìn thấy.

Thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu

Hầu hết các crypto hiện tại đều tăng nhưng trong suốt bảy ngày qua chúng đã phải chịu đựng nhiều biến động. Mức vốn hóa thị trường cao thứ hai được giữ bởi Ethereum giảm 23 phần trăm khi một ETH có giá khoảng 411 đô la. Ripple (XRP) mất 20% trong tuần này và giá XRP hiện ở mức 0,52 cent. Bitcoin Cash, crypto có vốn hóa thị trường lớn thứ 4 đã giảm 28% trong bảy ngày qua. Giá trị thị trường BCH vào khoảng 727 USD vào tối nay. Cuối cùng, thị trường litecoin (LTC) vẫn đang ở vị trí thứ 5 nhưng giá trị của LTC giảm 26% trong tuần này khi giá khoảng 122 USD.

Khi nào thì mùa đông crypto kết thúc?

Các nhà kinh doanh đang khá bối rối vì đây là một mùa kinh doanh hỗn loạn trong năm nay. Cho đến nay hầu hết các hoạt động của thị trường vào năm 2018 đều là đà suy giảm và một thị trường giảm giá. Hợp đồng ngắn trên Bitmex được xếp chồng lên nhau nhiều hơn và thương nhân trong các diễn đàn đang nghĩ về một mô hình đáy đôi. Một số người trong số họ đang định vị lại tình hình hoặc cố gắng để bắt được một con dao rơi hoặc lợi nhuận từ một xu hướng đảo ngược.

Theo: onet.vn.vn/news.bitcoin.com