CBOE: 18.210 hợp đồng tương lai Bitcoin, 19.000 Bitcoin được giao dịch ngày hôm qua

CBOE báo cáo khối lượng hợp đồng tương lai khổng lồ vào phiên giao dịch ngày hôm qua.

Hai thị trường chính cho hợp đồng tương lai Bitcoin đã báo cáo một sự gia tăng khổng lồ về khối lượng vào phiên ngày thứ Tư.

Dữ liệu thị trường có sẵn cho thấy CBOE đã chứng kiến một khối lượng giao dịch Bitcoin cao nhất từ trước tới nay kể từ lần đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin hồi tháng Mười Hai. Có tới 18.210 hợp đồng trong tháng Năm được giao dịch, cùng với 703 hợp đồng cho tháng Sáu, 87 hợp đồng cho tháng Bảy và chưa có hợp đồng nào cho tháng Tám.

Cố vấn cao cấp của viện nghiên cứu CBOE Kevin Davitt, trong một video truyền thông xã hội đăng lên hôm thứ Năm, nói rằng “khối lượng trung bình hàng ngày (ADV) trong khoảng 6.600 hợp đồng tương lai Bitcoin XBT. Khối lượng giao dịch ngày hôm qua gần gấp 3 lần ADV”.

Ông tiếp tục giải thích:
“Tháng trước ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất đối với hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi được giới thiệu tại CBOE cách đây 5 tháng, đầu tháng Năm đã có 18.210 hợp đồng được giao dịch, toàn bộ hợp đồng kỳ hạn ghi nhận 19.000 Bitcoin được giao dịch vào hôm qua. Phiên cao gần đây nhất ghi nhận vào ngày 17/01 là 15.500 hợp đồng được giao dịch”.

Khối lượng hôm thứ Tư là một ngoại lệ trong vài ngày qua, cũng như kết quả đã thấy trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Hôm thứ Hai, hợp đồng tương lai Bitcoin XBT giao dịch ở mức 3.881, tăng lên 6.653 vào thứ Ba. Hôm thứ Năm, khối lượng được báo cáo là 5.634.

CME, theo số liệu thị trường, cũng chứng kiến một ngày giao dịch mạnh hôm thứ Tư.

Sàn giao dịch chứng kiến một khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng gấp đôi vào thứ Tư so với ngày hôm trước, vượt qua 11.000 hợp đồng. Không giống như CBOE, đó là các hợp đồng tháng 4/2018 của CME.

Việc tăng đột biến khối lượng giao dịch trong tháng Một trùng với thời điểm hết hạn hợp đồng đầu tiên, Davitt cho biết. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hôm thứ Tư thì không giống như vậy, và cũng phải 15-20% nằm ngoài dự kiến của Davitt.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ theo dõi để xem đây có phải là sự sai lệch khối lượng hay không và nếu ngày càng có nhiều định chế tài chính tham gia vào thị trường crypto. Tuy nhiên, tình hình tăng trưởng vẫn tiếp tục với hợp đồng tương lai Bitcoin XBT”.

Nguồn: onet.vn.vn/Coindesk.com