CEO Circle: SEC cần có sự rõ ràng trong pháp lý để minh bạch thị trường tiền mã hóa

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty tài chính tiền mã hóa được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, Circle cho biết rào cản pháp lý lớn nhất đối với tiền mã hóa hiện nay là sự thiếu rõ ràng từ cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ về cách xác định các tài sản tiền mã hóa khác nhau.

Jeremy Allaire đã đưa ra nhận xét của mình trong một chủ đề AMA trên reddit mà ông đã khởi xướng vào ngày 10 tháng 1 cùng với người đồng sáng lập Circle Sean Neville và các đại diện khác từ công ty.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Trả lời câu hỏi về những nỗ lực của Circle, nhằm giúp đỡ các nhà quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về ngành công nghiệp tiền mã hóa, cũng như những thách thức cụ thể mà công ty phải đối mặt, Allaire viết:

Một trở ngại lớn nhất và ngay lập tức nhất mà chúng ta gặp phải là thiếu hướng dẫn cụ thể từ SEC về cách phân loại các tài sản tiền mã hóa khác nhau. Chúng tôi tin rằng nhiều loại tiền tệ và hàng hóa rõ ràng, và cần phải cụ thể hơn về những gì thực sự là chứng khoán. Điều này có thể mở khóa rất nhiều hoạt động thị trường và cũng cho phép rõ ràng sự tăng trưởng của một thị trường chứng khoán dựa trên tiền mã hóa.

Trả lời các câu hỏi tập trung vào quy định khác, Allaire cũng tin rằng nên đối xử với thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa- lưu ý rằng Pháp đã đi trước các quốc gia khác để sửa đổi theo luật định cho mục đích này.

Như đã báo cáo, dự luật tương lai của Pháp để giảm thuế tiền mã hóa đáng chú ý gần đây đã phải đối mặt với một thất bại trong quốc hội.

Các chủ đề khác có được lực kéo về chủ đề này là các cuộc thảo luận về các altcoin tập trung vào quyền riêng tư như Monero (XMR), với nhiều người đỏ muốn tìm hiểu sâu về cách tiếp cận của Circle để xử lý sự giám sát từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đối với các blockchain ẩn danh.

Robert Bench, giám đốc tuân thủ và cố vấn pháp lý trưởng của Circle, đã làm rõ rằng mặc dù chưa có luật cụ thể nào được soạn thảo ở Hoa Kỳ liên quan đến quyền riêng tư, Circle có thể sử dụng các tài sản đó để đánh giá rủi ro của khách hàng.

Lưu ý rằng việc giải quyết vấn đề tuân thủ quyền riêng tư và chống rửa tiền (AML) rất cao trong chương trình nghị sự của các cơ quan quản lý, ông nói thêm rằng ông không đánh giá thấp khả năng của những người tham gia chính phủ và công nghiệp thông minh trong việc tìm giải pháp cung cấp sự minh bạch cho những đồng tiền này trong tương lai.”

Như đã báo cáo, Allaire gần đây đã dự đoán rằng Bitcoin (BTC) cuối cùng sẽ có giá trị lớn hơn nhiều so với bây giờ, nhưng đã dừng lại ở mức tối đa hóa Bitcoin, nêu rõ:

Tôi không nghĩ đó là người chiến thắng tất cả. Chúng tôi có cụm từ mã thông báo của tất cả mọi thứ, và chúng tôi nghĩ rằng các mã thông báo mã hóa sẽ đại diện cho mọi dạng tài sản tài chính trên thế giới. Sẽ có hàng triệu người trong số họ sau nhiều năm.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Brian Kelly: SEC sẽ không phê duyệt ETF Bitcoin trong năm 2019