Chưa phân loại

CEO Coinbase thành lập quỹ từ thiện tiền mã hóa

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase, ông Brian Amstrong đã công bố một sáng kiến từ thiện để “trao quyền tài chính cho mọi người bằng cách phân phối tiền kỹ thuật số trên toàn cầu”, theo một bài đăng trên blog được công bố ngày 27/6.

Sáng kiến phi lợi nhuận GiveCrypto.org có ý định gây quỹ từ các chủ sở hữu tiền mã hóa và phân phối một lượng nhỏ cho những người đang sống ở các thị trường đang phát triển, cụ thể hơn cho những quốc gia trải qua khủng hoảng tài chính. Theo thông báo, sáng kiến nhằm giúp mọi người có nhu cầu bằng cách gửi tiền trực tiếp cho họ, sử dụng thế giới thực và lợi ích của tiền kỹ thuật số đồng thời “cung cấp khả năng tiếp cận toàn cầu với một hệ thống tài chính mở”.

Amstrong đã viết trên blog:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với chuyển khoản tiền mặt trực tiếp dưới dạng tiền mã hóa. Việc chuyển tiền mặt trực tiếp là một hình thức hiệu quả, vì chúng làm tăng thu nhập của người dân, tăng tiêu thụ thực phẩm và đa dạng thức ăn, gắn liền với việc đi học, khám sức khỏe, tiết kiệm hộ gia đình và đầu tư tài sản hiệu quả”.

Mục tiêu của GiveCrypto ban đầu là lập nên 1 quỹ trị giá 10 triệu USD, trong đó 3,5 triệu USD có được từ gây quỹ ban đầu. Một khi quỹ được thành lập, sàn giao dịch sẽ lập nên một nhóm quản lý việc phân phối thanh toán thông qua “đại sứ”, họ là những người đã tin tưởng các tình nguyện viên tại địa phương trực tiếp tham gia.

Give crypto cũng cho biết họ sẽ thử nghiệm các phương pháp phân phối các quỹ tài trợ khác, chẳng hạn như làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận đã được thiết lập trong khu vực và xây dựng một ứng dụng để theo dõi phân phối. Theo thông báo, tổ chức hy vọng sẽ có được cái nhìn sâu sắc về việc liệu các khoản thanh toán có hữu ích cho người nhận hay không, tiền được đổi thành tiền địa phương như thế nào và sử dụng chúng ra làm sao.

Vào tháng 7 năm 2015, Quỹ Bill % Melinda Gates đã tài trợ cho Bitsoko, một startup blockchain tại Ghana, tập trung vào việc thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi thanh toán điện tử thông qua điện thoại di động và các cổng thanh toán. Công nghệ và cơ hội mà Bitsoko mang đến châu Phi nhằm thúc đẩy sự phát triển đang diễn ra và cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính ở Kenya và châu Phi.

Tháng trước, nam diễn viên Ashton Kuther đã quyên tặng 4 triệu Ripple (XRP) cho quỹ động vật hoang dã của Ellen Degeneres, được thành lập để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn toàn cầu cho các loài động vật bị đe dọa nghiêm trọng. IBM và Global Citizne, một tổ chức phi chính phủ chuyên về xóa đói giảm nghèo, đã công bố tài trợ cho một cuộc thi nền tảng blockchain. Mục tiêu của quỹ sáng kiến là để đảm bảo rằng các quỹ quyên góp được sử dụng một cách hiệu quả.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: