CEO của Binance không đồng ý với Vitalik Buterin; cho rằng “tiền mã hóa sẽ phát triển gấp 1000 lần và nhiều hơn thế nữa”

Vào ngày 11 tháng 9, người đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin đã làm rõ tuyên bố “Không còn cơ hội tăng thêm 1000 lần cho bất cứ thứ gì trong không gian nữa,” một tuyên bố trên Twitter đã lan truyền rộng rãi trong cộng đồng tiền mã hóa.

Buterin nói rằng tuyên bố của anh không đồng nghĩa với việc không có sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp tiền mã hóa nữa:

    “Rất rõ ràng, tôi chưa bao giờ nói rằng “không có chỗ cho sự tăng trưởng” trong hệ sinh thái tiền mã hóa. Tôi nói không có chỗ cho *sự tăng giá gấp 1000 lần*.

Giải thích ý nghĩa của cụm từ “tăng giá trị gấp 1000 lần,” anh cho biết việc tăng gấp 1000 lần so với hiện tại có nghĩa là sẽ tương đương 200 nghìn tỷ đô la tiền mã hóa hoặc nói cách khác là toàn bộ 70% tài sản của thế giới đổ vào tiền mã hóa. Anh lập luận rằng toàn bộ của cải trên thế giới sẽ không biến thành tiền mã hóa.

Theo Vitalik, vì nhiều người đã nghe về tiền mã hóa, việc mở rộng hơn nữa trong ngành sẽ chỉ xuất phát từ “chiều sâu [sử dụng thực tế]” chứ không phải sự chú ý nhiều hơn về ngành.

Sunny Lu, giám đốc điều hành của VeChain tham gia vào cuộc trò chuyện và đưa ra quan điểm của mình trên Twitter:

    “Tại sao chúng ta không chỉ tập trung vào những giá trị kinh doanh thực sự có thể khởi chạy trên Blockchain và có bao nhiêu thanh khoản của tiền mã hóa mà chúng ta sẽ cần để điều này xảy ra và phát triển?”

Cùng quan điểm với tweet của Sunny, cố vấn tài chính của OneAlt Group nói rằng Buterin không nghĩ về giá trị kinh doanh, điều cần thiết cho sự phát triển của ngành và sẽ có trách nhiệm mang lại giá trị cho thị trường.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao cũng không đồng ý với Buterin. Vị giám đốc điều hành này đã bình luận trên Twitter:

    “Tôi tuyên bố chắc chắn rằng tiền mã hóa sẽ phát triển gấp 1000 lần và nhiều hơn nữa!”

Zhao cũng tuyên bố rằng chỉ cần đạt được mức vốn hóa thị trường USD thì ngành công nghiệp sẽ tăng gấp 1000 lần, mà đó chỉ là một loại tiền tệ duy nhất với một trường hợp sử dụng hạn chế. Thị trường phái sinh còn lớn hơn rất nhiều, anh kết luận.

Đề cập đến một phân tích được đưa ra bởi JPMorgan, Twitterati Gabe Taps cho biết, vốn hóa thị trường, không nhất thiết phải phản ánh dòng tiền. Trong thực tế, nó gấp 50 lần dòng tiền ròng, có nghĩa là một thị trường 200 nghìn tỷ đô có thể đạt được với khoảng 4 nghìn tỷ đô.

Xem thêm: Vitalik Buterin: “Hết cơ hội để tăng 1.000 lần rồi anh em ơi”

Nguồn: onet.vn/ambcrypto