CEO của BlackRock Mark Wiedman là một người phản đối tiền mã hóa

Larry Fink, vị CEO phản đối Bitcoin của BlackRock (tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới khi kiểm soát tới 6,29 nghìn tỷ đô la), đã thăng chức giám đốc quản lý cấp cao cho Mark Wiedman để giám sát tất cả các hoạt động quốc tế của công ty. Giống như ông chủ của mình, Wiedman là một người phản đối tiền mã hóa.

Vai trò mới làm cho Wiedman trở thành người thừa kế rõ ràng với công việc hàng đầu tại BlackRock, tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp ETF.

Theo Financial News đưa tin vị trí mới, Wiedman sẽ phát triển một chiến lược công ty toàn cầu cho BlackRock. Wiedman hiện là một trong sáu thành viên hội đồng quản trị của BlackRock, những người trong hàng chờ để tiếp quản vị trí của Larry Fink nếu ông này từ chức.

Hiện tại, Fink, 66 tuổi, không có kế hoạch nghỉ hưu tại BlackRock, công ty có hơn 6 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý.

Larry Fink: Tiền mã hóa không hợp pháp

Theo CNN báo cáo, Fink là một người nghi ngờ về tiền mã hóa. Ông cho rằng tiền mã hóa không phải là một lớp tài sản hợp pháp.

Fink trích dẫn biến động giá thất thường của Bitcoin cũng như bản chất ẩn danh và không được kiểm soát của thị trường cho sự miễn cưỡng của mình trong việc khởi động một Bitcoin ETF.

“Tôi sẽ không bao giờ cho rằng tiền mã hóa là hợp pháp. Chúng cần phải được hỗ trợ bởi một chính phủ.

Tôi không cho rằng chính phủ sẽ cho phép điều đó xảy ra trừ khi họ biết được tiền sẽ đi về đâu”.

Tương tự, Mark Wieldman, cũng là một người hoài nghi về tiền mã hóa.

Wiedman: “Tôi không muốn giới thiệu Bitcoin”

Wiedman nói rằng ông không thấy lợi ích của một quỹ ETF bitcoin. Ông cũng nói rằng ông sẽ không khuyên một khách hàng giữ tiền mã hóa lâu dài”.

“Tôi đã thấy được lợi ích của một quỹ ETF bitcoin” – Wiedman nói với Bloomberg vào tháng 10/2017 (video dưới đây)

Trong khi đó, những người chơi trên thị trường tiền mã hóa rất lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch sẽ sớm phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Gabor Gurbacs – giám đốc chiến lược thị trường của công ty đầu tư VanEck của NYC – tự tin rằng đơn đăng ký Bitcoin ETF của công ty sẽ giành được sự chấp thuận của SEC trong tương lai gần.

“Chúng tôi rất chắc chắn rằng nước Mỹ muốn có một quỹ Bitcoin ETF” – Gurbacs đã nói với Cheddar (video dưới đây). Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đáp ứng tất cả các trở ngại về cấu trúc thị trường và các yêu cầu về giá cả, quyền giám hộ, định giá và giữ gìn an toàn, vì vậy chúng tôi rất lạc quan.

Vào tháng 12 năm 2018, SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về đơn đăng ký Bitcoin ETF của VanEck cho đến ngày 27/02/2019. Cơ quan này đã hoãn quyết định này nhiều lần vào năm ngoái.

Cho đến nay, không có nhóm đầu tư nào dành được sự chấp thuận. Vào tháng 8 năm 2018, SEC đã từ chối 9 ứng dụng ETF bitcoin, với lý do không thể chứng minh làm thế nào phương tiện đầu tư có thể ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường.

Vào tháng 6 năm 2018 và một lần nữa vào tháng 3 năm 2017, SEC đã từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF được gửi bởi cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron. Bất chấp những thất bại, cặp song sinh Winklevoss – người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini – vẫn tự tin rằng Bitcoin ETF sẽ sớm được chấp nhận.

Theo: onet.vn/ccn

Đọc thêm:

Tấn công 51% vẫn đang sảy ra với Ethereum Classic (ETC), sàn Gate.io sẽ đền bù 40.000 ETC bị hack cho nạn nhân

Charlie Lee: Tiền mã hóa phi tập trung ‘phải dễ bị tấn công 51%’.